Vì sao E-learning đang được nhiều sinh viên lựa chọn ?

E-learning là phương thức học tập hiện đại ứng dụng công nghệ thông tin truyền thông tiên tiến trong giảng dạy và học tập, giúp bạn làm chủ tri thức, làm chủ công nghệ và tiết kiệm thời gian, tiền bạc.

E-learning hay còn gọi là phương thức học tập từ xa có sự hỗ trợ của công nghệ thông tin truyền thông và hỗ trợ giải đáp cho người học từ phía giảng viên và nhà trường. Phương thức học tập này đang là lựa chọn của rất nhiều sinh viên và những người đi làm muốn có triển vọng nghề nghiệp tốt hơn. Học tập từ xa giúp các sinh viên có kiến thức và bằng cấp mà không phải trải qua bất cứ hình thức học tập thông thường nào. Chỉ cần một máy tính có kết nối mạng, người học có thể tham gia lớp học tại bất kì đâu, bất cứ khi nào, giảm thiểu các chi phí đi lại, tiết kiệm thời gian, không gian. Hầu hết các khóa học từ xa thường rất tự do và linh hoạt giúp sinh viên vừa học và vừa làm mà không phải bỏ việc.

Học từ xa có một số ưu điểm so với việc học tập trên lớp, trong đó bao gồm:

             1. Theo học đào tạo  trực tuyến, sinh viên được học tập ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào không có giới hạn và hạn chế thời gian và địa điểm học. Bạn sẽ chủ động hơn trong việc dành thời gian cho gia đình và công việc của bạn.

2. Trong khi học tập trên lớp, bạn chỉ được nghe bài giảng một lần, thì ở các khóa học từ xa, người học có quyền tự do phát lại những đoạn băng nhiều lần để hiểu rõ hơn về vấn đề mình đang tìm hiểu. Trong khi học tập trên lớp, bạn bị phụ thuộc nhiều vào giảng viên, học từ xa, bạn có thể tự quyết định thời gian mình học tập cho mỗi phần.

Close-up Of Woman Having Video Chat On Digital Tablet In Classroom

3. Sinh viên có thể dễ dàng trao đổi và được giải đáp thắc mắc với Giảng viên, Cố vấn học tập qua các phương tiện hỗ trợ như lớp học trực tuyến, diễn đàn, chát,… Sinh viên cũng có thể trao đổi thường xuyên với nhau các thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập, trong công việc.

4. Học trực tuyến giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí phát sinh trong việc đi lại.

5. Hiện nay có rất nhiều trường Đại học đã mở hệ đào tạo từ xa như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Mở TPHCM, Trường Đại học Trà Vinh, Đại học Vinh, Đại học Thái Nguyên, Đại học Hà Nội… , trong đó Viện Đại học Mở Hà Nội được biết đến là trường đại học tiên phong trong lĩnh vực giáo dục từ xa và đào tạo eLearning ở Việt Nam.

Theo học các khóa đào tạo trực tuyến giúp các sinh viên tiếp cận nhiều hơn với kiến thức chuyên sâu.

Đào tạo trực tuyến chính là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không có nhiều tiền và thời gian nhưng vẫn muốn theo đuổi và nâng cao trình độ học vấn của mình bằng sự nỗ lực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.