THÔNG TIN TUYỂN SINH HỆ ĐÀO TẠO 2 BẰNG THPT & TRUNG CẤP 2018

Tin học ứng dụng tại IES

Để đáp ứng nhu cầu cho các em học sinh đã tốt nghiệp THCS, nhằm giúp cho các em có cơ hội học tập và sớm có việc làm cũng như học tiếp lên Cao đẳng, Đại học, Trường Trung cấp Tin Học Kinh Tế Sài Gòn tổ chức tuyển sinh và đào tạo hệ đào tạo 2 bằng “Giáo dục THPT” và “Giáo dục nghề nghiệp”  năm học 2018 – 2019. Sau khi học xong, học sinh được cấp 02 văn bằng THPT và Trung cấp theo định hướng Giáo dục nghề nghiệp của Chính phủ.

I. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Chương trình đào tạo được Nhà trường xây dựng đảm bảo cho học sinh vừa hoàn thành tốt chương trình học trung học phổ thông và đồng thời đảm bảo kiến thức nghề nghiệp. Sau 3 năm học, học sinh được dự thi tốt nghiệp lấy bằng THPT Quốc gia và được nhà trường cấp bằng tốt nghiệp Trung cấp.

Ngay trong 3 năm học, học sinh được định hướng tư vấn, giới thiệu việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp Trung cấp; định hướng du học các nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Canada, Philippines; được chuyển tiếp học lên Cao đẳng chính quy, liên thông lên đại học: ĐH Sư Phạm Kỹ TP.HCM, Viện ĐH Mở, ĐH Ngoại Thương, ĐH Sài Gòn…

II.  PHƯƠNG THỨC ĐÀO TẠO

1. Hình thức và thời gian đào tạo

Hình thức đào tạo: Chính quy

Thời gian đào tạo: 3 năm

2. Địa điểm đào tạo

Tầng 1, Số 37/3-37/5 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP HCM.

III. THÔNG TIN TUYỂN SINH

1. Chỉ tiêu tuyển sinh

– Chỉ tiêu: 450 học sinh

– Loại hình lớp: 30-35 học sinh

+ Các lớp học có bổ trợ Tiếng Anh, Nhật, Hàn do giáo viên người nước ngoài và giáo viên giàu kinh nghiệm trong nước giảng dạy.

+ Nhà trường có tổ chức mô hình quản lý bán trú theo nguyện vọng của gia đình học sinh.

2. Đối tượng tuyển sinh và hình thức tuyển sinh

– Học sinh trên toàn quốc đã tốt nghiệp THCS năm học 2017-2018.

– Xét học bạ học sinh đã tốt nghiệp THCS (tốt nghiệp lớp 9)

– Xét điểm thi của học sinh có dự thi vào lớp 10 do các Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức

3. Chương trình đào tạo

Gồm 2 chương trình:

– THPT: Theo chương trình của Bộ GD&ĐT (Tốt nghiệp được cấp bằng THPT và được xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước)

– Trung cấp (Học sinh được lựa chọn học một trong các chuyên ngành)

+ Vẽ thiết kế mỹ thuật có trợ giúp bằng máy tính

+ Quản lý doanh nghiệp

+ Marketing

+ Quản lý và kinh doanh khách sạn

+ Kế toán doanh nghiệp

+ Thư ký văn phòng

+ Tin học ứng dụng

4. Thời gian tuyển sinh

– Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển có 3 đợt:

+ Đợt 1: Từ 1/4 đến 30/6

+ Đợt 2: Từ 1/7 đến 30/7

+ Đợt 3: Từ 1/8 đến 30/8

5. Hồ sơ xét tuyển

– Phiếu đăng ký tuyển sinh TCCN (phát miễn phí tại địa điểm nộp hồ sơ);

– Học bạ THCS (bản gốc)

– 06 ảnh 3×4

– Giấy chứng nhận tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THCS

IV. KINH PHÍ

– Phí dự tuyển sinh: Hồ sơ xét tuyển 30.000đ/học sinh

– Học phí:

+ Học văn hóa: 500.000đ/tháng (chương trình giáo dục thường xuyên hệ THPT)

+ Học nghề: 670.000đ/tháng (chương trình Giáo dục nghề nghiệp được nhà nước hỗ trợ)

– Tiền ăn trưa và xe đưa đón nhà trường sẽ thống nhất với Hội phụ huynh

V. QUYỀN LỢI CỦA HỌC SINH

– Theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 02 tháng 10 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ, học sinh THCS đăng ký học Giáo dục nghề nghiệp sẽ được Nhà trường xác nhận, gia đình về phòng LĐ-TBXH làm thủ tục lấy trợ cấp.

– Học sinh có học lực khá, giỏi được cấp học bổng theo quy định.

– Được vay vốn sinh viên sau khi nhập học.

– Được thực tập tay nghề, thực tế tại doanh nghiệp vào kỳ cuối năm 3 tại các doanh nghiệp đã ký hợp tác với Nhà trường theo chương trình Giáo dục nghề nghiệp.

– Được giới thiệu việc làm hoặc đi du học, xuất khẩu lao động sau khi tốt nghiệp

VI. LIÊN HỆ

Phòng Tuyển sinh – Trường Trung Cấp Tin Học Kinh Tế Sài Gòn

Địa chỉ: Tầng 1, Số 37/3-37/5 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP HCM