Nếu đang học ngôn ngữ Anh thì 11 công việc sau đây đang đón chờ bạn đó

Tiếng Anh là ngôn ngữ được giảng dạy khá phổ biến ở các cấp học tuy nhiên không phải ai cũng chọn tiếng Anh là ngành mình sẽ theo học chuyên sâu ở trường đại học. Bạn luôn băn khoăn tự hỏi, nếu học ngành ngôn ngữ Anh sau này làm gì khi ra trường?

1. Dạy tiếng Anh

Đây là sự chọn lựa phổ biến cho nhiều sinh viên theo học chuyên ngành ngôn ngữ Anh. Ngoài những trường công lập, tư thục ở 3 cấp học, bạn có thể có một công việc giáo viên dạy tiếng Anh khá dễ dàng ở các trung tâm tiếng Anh dành cho trẻ em và cho cả người lớn nữa. Với điều kiện là bạn nắm chắc ngữ pháp và phát âm chuẩn, lưu loát, dễ nghe.

1. Làm phiên dịch viên cho công ty nước ngoài

Thông thạo một ngôn ngữ thứ 2 ngoài tiếng mẹ đẻ sẽ mang lại cho bạn những lợi thế lớn so với những đồng nghiệp và các đối thủ cạnh tranh của mình. Nghe-nói-viết tiếng Anh tốt sẽ dễ dàng đem lại cho bạn một công việc phiên dịch cho những công ty nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam.

1. Hãy là một biên dịch viên

Bạn yêu thích văn học hay báo chí? Với vốn tiếng Anh sẵn có và năng lực diễn đạt của mình, bạn hoàn toàn có thể trở thành một biên dịch viên giỏi. Bạn sẽ giúp mang những bài báo, những tác phẩm văn học đến gần hơn với độc giả trong nước.

1. Làm việc cho một tờ báo

Hầu như trong các cơ quan báo chí đều cần các biên tập viên, phóng viên có vốn Anh giỏi để có thể dịch các tác phẩm báo chí nước ngoài và đăng tải trên báo của mình nhằm làm phong phú thêm nội dung tờ báo. Với vốn tiếng Anh của mình, bạn có thể trở thành một trong các phóng viên, nhà báo hoặc biên tập viên.

1. Làm việc tại một tổ chức phi lợi nhuận

Ở Việt Nam, có hàng trăm tổ chức một phi lợi nhuận đang hoạt động và ngôn ngữ là một trong những khó khăn của họ với người bản địa. Với lợi thế tiếng Anh của mình, bạn hoàn toàn có thể được tuyển dụng một vị trí trong tổ chức phi lợi nhuận để giúp đỡ những người còn gặp khó khăn trong xã hội.

1. Làm ở bộ phận truyền thông cho một công ty lớn

Với vốn tiếng Anh thông thạo có thể giúp bạn dễ dàng có được một vị trí nhân viên truyền thông tại một công ty nước ngoài. Việc xây dựng kế hoạch truyền thông, quảng bá sản phẩm và thương hiệu bằng tiếng Anh là một công việc thú vị và đầy thử thách dành cho bạn.

1. Làm việc như một biên tập viên hoặc soát lỗi cho một tạp chí

Nếu bạn nắm vững ngữ pháp tiếng Anh, việc soát lỗi cho một tạp chí – báo bằng tiếng Anh sẽ rất phù hợp với bạn. Bạn cũng có thể làm việc như một biên tập viên hoặc soát lỗi cho một trang web. Hầu hết các trang web được thiết kế và cần có người phụ trách để phần nội dung của nó trở nên hoàn hảo.

1. Viết thư mục quảng cáo

Hầu hết các công ty, tổ chức, doanh nghiệp đều cần quảng cáo để mọi người biết đến mình. Do đó, công việc viết tài liệu quảng cáo là một nhánh nhỏ trong công việc truyền thông đó. Bạn có thể nhận trách nhiệm viết quảng cáo và chắc chắn sếp của bạn sẽ rất hài lòng nếu bạn có thể sử dụng 2 ngôn ngữ để diễn đạt.

1. Làm việc tại một đài truyền hình

Bạn có biết, rất nhiều đài truyền hình có riêng các kênh dành riêng cho người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam. Các đài truyền hình cũng cần những biên dịch để dịch các tác phẩm truyền hình, phim truyện của họ sang tiếng Việt. Và họ rất cần những người sử dụng tiếng Anh thành thạo.

1. Làm việc tại một đài phát thanh

Tương tự như truyền hình, đài phát thanh đang cần những người làm việc chuyên nghiệp với tiếng Anh. Bạn có thể dịch tác phẩm báo chí từ tiếng Anh sang tiếng Việt hoặc ngược lại và bạn cũng có thể trở thành một phát thanh viên nếu bạn có thể diễn đạt ngôn từ này một cách lưu loát.

1. Làm việc tại một công ty về công nghệ thông tin

Bạn có thể hình dung rằng những công ty, tổ chức, doanh nghiệp về công nghệ thông tin có cả tá những tài liệu tiếng Anh cần dịch sang tiếng Việt nhằm phát triển hệ thống, mạng lưới và nâng cao chất lượng sản phẩm. Bạn có thể trở thành biên/phiên dịch trong các công ty này.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về ngành ngôn ngữ Anh cũng như có nhu cầu muốn học về ngành này bạn vui lòng liên hệ địa chỉ website iescollege.edu.vn  hoặc qua hotline  để được tư vấn chọn trường, tư vấn chọn ngành hoàn toàn miễn phí.

Tại IES college hiện tại liên kết đào tạo liên thông Đại học hình thức VLVH nhiều ngành nghề, đối tác liên kết là các trường ĐH lớn, có uy tín như : Viện Đại học Mở Hà Nội, Đại Học Sư phạm kỹ thuật TPHCM, ĐH Ngoại Thương, Cao Đẳng Kỹ Nghệ II……, tạo điều kiện cho các học viên tham gia.
Để biết thêm thông tin tuyển sinh của các Trường, vui lòng liên hệ:

HỆ LIÊN THÔNG/CỬ NHÂN
Địa chỉ: Tầng 1, Số 37/3-37/5 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP HCM
Email: [email protected]
Website: https://iescollege.edu.vn