Học Trung cấp-Hướng đi mới cho các bạn trẻ?

Không phải tất cả những người có trình độ ĐH – CĐ đều thành công hơn người xuất phát từ trình độ trung cấp, trung cấp nghề. Điều quan trọng là chọn được nghề đúng với sở trường, năng lực và khả năng hành nghề để phát huy trong công việc của mỗi người. Hiện nay, tình trạng cử nhân thất nghiệp tràn lan, khiến không ít các bạn trẻ lo ngại, điều này khiến cho các bạn trẻ phân vân liệu đại học có phải là con đường tốt nhất?

chot-phuong-an-thi-dai-hoc-kinh-te-quoc-dan

Hiện tượng dư thừa cử nhân, thạc sĩ đã và đang diễn ra, nhưng nhiều công ty lại đang rất thiếu lao động có tay nghề. Chính vì thế, các trường trung cấp với phương châm đào tạo trực tiếp công việc là một lựa chọn được nhiều bạn trẻ cân nhắc. Một lợi thế nữa là người đã tốt nghiệp trung cấp có thể được dự thi tuyển sinh đào tạo liên thông lên trình độ cao đẳng, đại học theo quy định về đào tạo liên thông của Bộ GD-ĐT. Các bạn học trung cấp có cơ hội được liên thông.

Hiện nay, lựa chọn học trung cấp, trung cấp nghề đã và đang được nhiều bạn trẻ cân nhắc lựa chọn bởi đây là con đường ngắn nhất, đòi hỏi kỹ năng thực tế cuộc sống hơn là những kiến thức khô khan “bác học”.

Học tại trường trung cấp, sinh viên được “cầm tay chỉ việc”, mang những kiến thức lý thuyết trong sách vở áp dụng ngay vào thực tiễn để nâng cao kỹ năng, tích lũy nghề nghiệp.

img20160913022839462

Nhiều ngành nghề đang có nhu cầu tuyển dụng cao cũng được các bạn trẻ quan tâm như: Kỹ thuật lắp ráp sử chữa máy tính, thiết kế website, Hệ thống thông tin văn phòng, Tin học đồ họa, Thư ký văn phòng, Marketing-Sales, Quản trị nhà hàng-khách sạn, quản lý Doanh nghiệp, Kế toán Doanh nghiệp.

Một lợi thế nữa của học trung cấp là thời gian đào tạo ngắn, tiết kiệm cho phí, thời gian, công sức. Ra trường làm được việc sớm hơn cũng giúp các bạn có kinh nghiệm thực tế nhiều hơn.

Với những điều kiện thuận lợi như vậy, học trung cấp đã và đang trở thành hướng đi mới cho nhiều bạn trẻ.

Tuy nhiên, việc lựa chọn một cơ sở đào tạo nghề có chất lượng là yếu tố rất quan trọng, nó quyết định cơ hội việc làm và sự nghiệp của bạn. Bạn cần phải theo dõi thông tin tuyển sinh môi trường đào tạo cho mình.

Thông tin chi tiết: TẠI ĐÂY

Đăng ký ngay để trở thành Tân sinh viên trường Trung cấp Tin học Kinh tế Sài Gòn IESCOLLEGE.

Error: Contact form not found.