Học sinh THPT chuyển hướng sang học Trung cấp ngày càng tăng

Không theo kịp các chương trình học, kết quả học tập không như mong muốn, chính vì vậy, học sinh THPT quyết định chuyển sang học ngành mình yêu thích tại các Trường Trung cấp được định hướng nghề nghiệp rõ ràng từ khi còn trẻ trở thành xu hướng ngày càng tăng.

viet_giao_1

Không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm công sức, chi phí để tiếp cận với nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở, góp phần hoàn thiện ước mơ từ sớm. Theo các chuyên gia giáo dục, nếu các em mạnh dạn lựa chọn, việc học tập sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Nặng gánh THPT, không mấy đem lại hiệu quả?

Thi đậu một trường công lập, hoàn thành chương trình THPT và thi lên CĐ-ĐH là con đường truyền thống mà nhiều phụ huynh vẫn định hướng cho con em mình. Nhưng vì một số lí do khác nhau, nhiều em cảm thấy nản chí vào cấp 3 vì không còn theo kịp các bạn, việc học trở thành một áp lực quá sức, cuối cùng đành bỏ dở khi còn cách rất xa cổng trường đại học. Điều này đã gây ra những phản ứng tâm lý tiêu cực đối với học sinh cũng như phụ huynh. Bên cạnh đó, một số em không đậu vào nguyện vọng 1, phải vào học một trường ngoài công lập lại càng cảm thấy chán nản, ảnh hưởng tới chất lượng học tập nhiều hơn. Thực trạng này gây nên sự lãng phí vô cùng lớn về thời gian và chi phí đối với gia đình, là bài toán đau đầu của các nhà giáo dục.

Rẽ hướng học trung cấp nghề

Được tiếp cận thông tin từ các báo đài, phương tiện truyền thông đại chúng và các chương trình tư vấn hướng nghiệp của các chuyên gia, nhiều phụ huynh đã mạnh dạn ủng hộ con em mình dừng việc học THPT không hiệu quả để chuyển qua học nghề tại trường trung cấp.

Học trung cấp là một xu hướng giáo dục thịnh hành, thời gian gần đây, xu hướng này đang được phụ huynh học sinh quan tâm. Sự mất cân đối trong trình độ lao động tại nước ta khiến Chính phủ phải có những định hướng phát triển trường trung cấp, trường nghề để tái cơ cấu lại chất lượng lao động. Những chính sách khuyến khích đi học trung cấp, học nghề ra đời đã giúp xã hội nhìn nhận lại đúng vai trò của các trường trung cấp nghề. Nhiều học sinh còn chọn học trung cấp nghề ngay từ khi tốt nghiệp THCS chứ không cần mất đến 1,2 năm tại trường THPT.

1447211169_tam-dac-thu-cua-nghe-huong-dan-v

Những giờ học thực tế của sinh viên chuyên ngành hướng dẫn du lịch giúp sinh viên không bị nhàm chán và ghi nhớ kiến thức lâu hơn.

Thay vì mất 5 năm để hoàn tất chương trình THPT và bậc trung cấp, nếu lựa chọn ngay các em chỉ mất 3 năm để tốt nghiệp trung cấp chính quy. Không chỉ rút gọn thời gian mà đây còn là giải pháp mang tính hiệu quả lâu dài. Các em có thể đi làm sớm, tích lũy nhiều kinh nghiệm, tự kiếm thêm thu nhập để học cao lên CĐ-ĐH theo nguyện vọng mà không cần phụ thuộc vào gia đình.

Thắc mắc không của riêng ai

Trên các kênh tư vấn, nhiều phụ huynh học sinh đã liên hệ đặt câu hỏi về việc con em mình đang học dang dở lớp 10, 11 tại trường THPT muốn chuyển qua trung cấp nghề có được hay không?

nuw

Muốn trở thành người quản trị nhà hàng-khách sạn không cần phải đợi tới khi tốt nghiệp THPT mới thực hiện được.

Về vấn đề này, các phụ huynh và học sinh không cần quá lo lắng. Nếu đã lựa chọn kỹ càng, không cần phải đợi tới khi hoàn thành xong chương trình, học sinh có thể chuyển qua học trung cấp nghề ngay. Tại đây, em vẫn được học hoàn chỉnh văn hóa THPT hết lớp 12 song song với chương trình chuyên ngành mà các em yêu thích. Với bằng cấp sau khi tốt nghiệp, học sinh cũng được thoải mái lựa chọn giữa việc đi làm ngay, hoặc liên thông và dự thi lên bậc học cao hơn mà không bị áp lực bởi những kỳ thi lớn. Tốt nghiệp nhà trường đảm bảo việc làm đến khi sinh viên ổn định nơi làm việc.

14408359_891580404320358_242831821_o

Chương trình học hoàn chỉnh văn hóa THPT, kỹ năng mềm tại trường trung cấp Tin học Kinh tế Sài Gòn IESCOLLEGE giúp các em giảm tải được rất nhiều áp lực, tự tin vào bản thân.

Đăng ký ngay hôm nay để trở thành tân sinh viên Trường Trung cấp Tin học Kinh tế Sài Gòn IESCOLLEGE để trải nghiệm môi trường học “THỰC HỌC THỰC NGHIỆP”, cũng như nhận ngay học bổng “HỌC CÙNG DOANH NGHIỆP trị giá 6.000.000vnđ/sinh viên.

Error: Contact form not found.

iescollege.edu.vn