Tốt nghiệp THCS, có nên học Trung cấp ngay?

[columns] [span6]

Với quy định mới về khung chương trình đào tạo trung cấp chuyên nghiệp đã mở ra một hướng đi mới cho các bạn học sinh cấp II mong muốn sớm tìm được cho mình một nghề nghiệp ổn định cuộc sống. Tại sao vậy?

gty

Ban học những gì ở môi trường Trung cấp?

Đối với học sinh sau khi tốt nghiệp THCS, cái được của các bạn là khi học hệ trung cấp 2,5 năm các bạn vừa học chuyên ngành và chỉ phải học hoàn chỉnh 6 môn văn hóa (thay vì học 11 môn ở bậc THPT), sau khi tốt nghiệp được cấp chứng nhận hoàn chỉnh văn hóa và bằng tốt nghiệp trung cấp chính quy, các bạn có thể đi làm ngay hoặc học liên thông lên CĐ-ĐH theo quy chế tuyển sinh.

Đăc biệt, hiện nay đối tượng tốt nghiệp THCS đi học trung cấp được nhà nước bổ sung vào diện miễn giảm học phí theo quy định.

Hãy mạnh dạn thay đổi những suy nghĩ kiểu như chỉ có vào đại học thì bạn mới có tương lai, mới lập nghiệp được. Xã hội luôn thay đổi theo từng mốc thời gian, cái mới sẽ thay thế cái cũ. Chỉ khi nào bạn xác định một hướng đi rõ ràng và chọn cho mình môi trường học tập phù hợp nhất, thì bạn mới có thể vươn tới thành công. Trường Trung cấp Tin học Kinh tế Sài Gòn IESCOLLEGE luôn đồng hành cùng các bạn trên mọi bước chân lập thân, lập nghiệp. Triết lý đào tạo “THỰC HỌC THỰC NGHIỆP”, học sinh, sinh viên ra trường có cơ hội việc làm, ổn định cuộc sống được coi là thước đo của nhà trường.

Học để ổn định cuộc sống?

image001_1

Một thực tế hiện nay cho thấy có rất nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp THCS đã chọn các trường trung cấp chính quy để học thay vì cố gắng để vào THPT. Xuất phát từ thực trạng thừa thầy thiếu thợ đang diễn ra khá phổ biến ở nước ta, rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp ĐH nhưng không thể tìm được việc làm, hoặc phải đi làm một công việc khác không theo đúng ngành nghề đã được đào tạo. Trong khi đó, các doanh nghiệp lại đang rất cần một lực lượng lao động có tay nghề có thể đáp ứng được công việc nhưng tìm không ra. Vì vậy đã có chủ trương phân bổ chỉ tiêu tuyển sinh trung cấp dành cho học sinh tốt nghiệp THCS (hết lớp 9) nhằm tạo ra một lực lượng lao động có chất lượng đáp ứng được yêu cầu của xã hội.

 

[/span6][span6]

Việc chọn học trung cấp ngay sau khi tốt nghiệp THCS giúp họ có thể tiết kiệm được quỹ thời gian tương đối lớn cho con đường lập nghiệp của mình. Những bạn nam thì có thể chọn học các ngành như kỹ thuật lắp ráp, sửa chữa máy tính, thiết kế website, tin học đồ họa, quản lý doanh nghiệp, còn bạn nữ thì có thể theo học hệ thống thông tin văn phòng, thư ký văn phòng, marketing-sales, quản trị nhà hàng-khách sạn, kế toán doanh nghiệp…tất cả các ngành này đều đang cần nguồn nhân lực có tay nghề cao từ xã hội. Vì vậy mà cơ hội việc làm là rất lớn.

Nhanh tay đăng ký để trở thành Tân sinh viên IESCOLLEGE, được tư vấn miễn phí và cơ hội nhận ngay học bổng “HỌC CÙNG DOANH NGHIỆP” trị giá 6.000.000/vnđ/sinh viên.

Đăng ký ngay TẠI ĐÂY, số lượng có hạn.

Error: Contact form not found.

[/span6][/columns]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.