Tự hào là học sinh IES

Mỗi khi có ai đó hỏi tôi là học sinh trường nào? Đầy tự hào, tôi trả lời: Đồng phục đẹp như thế này chỉ có Tin học Kinh tế Sài Gòn thôi!

997971sv_nganh_du_l_ch_2011

Những ngày đầu tiên đi học ở IES, một cảm giác thất vọng cứ lớn dần trong tôi: Ngôi trường mình đang theo học không hề to lớn, nguy nga và nổi tiếng như trong trí tưởng tượng của tôi trước đó. Thế nên, mỗi khi có ai đó hỏi tôi là sinh viên trường nào, tôi đều trả lời chung chung chung rằng: “Tôi học kinh tế”. Câu trả lời ngắn gọn, dễ nhớ và nghe có vẻ “oai” hơn cái tên Trung cấp Tin học Kinh tế Sài Gòn nhiều.

Một hôm, tình cờ trên đường đi làm thêm về, cùng đón xe bus với một học sinh trong bộ đồng phục IES, tôi “giả nai” làm ngay một cuộc phỏng vấn với cô bé để làm quen:

  • Bạn là học sinh trường nào thế ?
  • Đồng phục đẹp thế này chỉ có Tin học Kinh tế Sài Gòn thôi! – Cô bé đáp lại với giọng điệu đầy kiêu hãnh.
  • À, ngôi trường nhỏ xíu! Sao em không chọn một ngôi trường khác lớn hơn để học ?
  • Trường lớn hay nhỏ thì mình chỉ có một lớp học thôi, đúng không anh? Trường em có tầng trên, tầng dưới là phòng học, tầng giữa là khối văn phòng nên mỗi khi có việc cần thì chỉ vài bước là có thể liên hệ được với Nhà trường, đỡ mỏi chân hơn nhiều so với một ngôi trường rộng cả mấy mẫu.
  • Nhưng trường IES có rất ít học sinh theo học ?
  • Nhờ vậy mà các thầy cô cũng như nhân viên Nhà trường nhớ mặt hết học sinh của mình và chăm sóc rất tốt cho chúng em. Nhà trường quan tâm tới từng học sinh và em cũng được trường giới thiệu cho chỗ ở trọ và việc làm thêm. Bây giờ, em mới nhập học mà đã có việc làm rồi đấy anh! – Cô bé nói giọng đầy tự hào. Vậy còn anh làm nghề gì?
  • Anh là … học sinh trường IES. Thôi anh tới bến rồi, hẹn gặp lại em ở trường nhé!

Tôi đã học ở trường một năm, vậy mà tôi vẫn không nhận ra những thuận lợi khi học ở trường mình. Thế nhưng, chỉ sau mười lăm phút nghe cô bé “marketing” về trường, ngẫm lại tôi thấy cô bé nói rất chuẩn xác. Và cũng từ đó, mỗi khi có ai đó hỏi tôi là học sinh trường nào ? Đầy tự hào, tôi trả lời: Đồng phục đẹp như thế này chỉ có Tin học Kinh tế Sài Gòn thôi!

 

Phạm Phương Nam – Lớp 06KSS2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.