Thành công không nhất thiết phải học Đại học?

Mọi con đường đều có thể dẫn đến thành công và đại học không phải là con đường duy nhất.

Nhiều người không vào đại học nhưng vẫn thành công trên con đường nghề nghiệp phù hợp với năng lực của mình.

Vượt qua “rào cản” và quan niệm cho rằng, đại học mới là con đường thành công đúng đắn nhất, nhiều người đã khẳng định được bản thân bằng con đường học nghề. Họ thành công trên con đường sự nghiệp khi tuổi đời còn rất trẻ.

hoc_nghe
Người có tay nghề giỏi cũng có thể tìm được việc làm với mức thu nhập cao chứ không nhất thiết phải bằng được vào đại học (ảnh minh họa).

Sau khi tốt nghiệp Trường THPT Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội, Nguyễn Quang Hùng, sinh năm 1995 đăng ký ngay vào ngành điều khiển điện công nghiệp dân dụng, Trường Trung cấp Kinh tế Bắc Thăng Long mà không đăng ký thi vào đại học.

Đăng ký đúng ngành nghề yêu thích lại vừa sức học nên trong quá trình học ở trường, Hùng đều đạt loại xuất sắc. Tốt nghiệp với tấm bằng nghề loại giỏi, lại cùng thời điểm công ty Denso (Nhật Bản) tổ chức thi tuyển, Hùng đã tham gia thi và đạt số điểm cao nhất. Nhờ vậy, anh đã được Công ty giữ lại, tiếp tục bồi dưỡng nâng cao trình độ để dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 sắp diễn ra tại Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Nguyễn Quang Hùng cho biết: “Bí quyết học tập của tôi là cố gắng học. Đam mê, yêu thích môn điều khiển điện giúp cho tôi tư duy tốt hơn, có thể suy nghĩ ra mạch điện để vận dụng trong cuộc sống. Theo tôi nghĩ, học đại học ra ngoài xin việc cũng khó, thành công cũng hơi xa. Đến thời điểm này, tôi cảm thấy quá trình học của mình cũng như việc mình đang làm đã thành công trong bước khởi đầu của mình. Đây là còn đường mà tôi đã lựa chọn và sẽ làm được bằng hết sức của mình”.

TH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.