Sinh viên hào hứng với hội thảo “Uống có trách nhiệm”

Ngày 20/9/2017 tại trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, công ty AB InBev Việt Nam đã phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ Học sinh – Sinh viên Thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo “Uống có trách nhiệm”. Hội thảo thu hút hơn 500 sinh viên tham gia.

Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi chương trình kỷ niệm Ngày hội Uống Có Trách Nhiệm Toàn Cầu 2017 mang chủ đề “Uống sáng suốt hôm nay, Sảng khoái ngày mai” do AB InBev tổ chức. Cũng trong dịp này, với mong muốn xây dựng văn hóa uống sáng suốt và có trách nhiệm nhằm mang đến trải nghiệm tích cực cho việc thưởng thức bia, AB InBev Việt Nam còn triển khai ngày hội ra quân tuyên truyền kiến thức uống sáng suốt tới cộng đồng của toàn thể nhân viên AB InBev Việt Nam, và Chương trình hỗ trợ mã di chuyển Uber miễn phí cho người tiêu dùng với thông điệp giao thông an toàn “Thưởng thức trách nhiệm – Về nhà an toàn”.

Tại hội thảo tiến sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu đã có phần trình bày sinh động và hào hứng, giúp các bạn hiểu thêm về chủ đề uống sáng suốt cũng như cách áp dụng vào giao tiếp hàng ngày. “Phổ biến kiến thức giúp các bạn sinh viên nâng cao nhận thức và uống có trách nhiệm hơn là một việc làm rất cần thiết, đặc biệt khi bia và các đồ uống có cồn khác là một phần trong văn hóa giao tiếp của người Việt nói riêng và thế giới nói chung. Khi ngày càng nhiều các bạn trẻ nhận thức đúng đắn và có lựa chọn uống sáng suốt, chúng ta có thể hy vọng về việc xây dựng và nhân rộng văn hóa uống văn minh, đồng thời giảm thiểu các hệ quả không mong muốn”. Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu cho biết.

Ông Ricardo Vasques, Tổng Giám đốc công ty AB InBev Việt Nam và khu vực Đông Nam Á cho biết: “Với niềm đam mê ủ nên những sản phẩm bia tuyệt hảo giúp mang mọi người đến gần nhau hơn, AB InBev luôn mong muốn mỗi một lần thưởng thức bia đều mang đến những trải nghiệm tích cực. Đó chính là lý do chúng tôi luôn muốn khuyến khích và mang đến các kiến thức giúp mọi người trong cộng đồng đưa ra những lựa chọn uống sáng suốt. Vì để có được sự thay đổi trong nhận thức và hành vi, mỗi người uống phải thật sự được truyền cảm hứng và chủ động sáng suốt đưa ra những lựa chọn của riêng mình”.

Trước đó, hội thảo “Uống có trách nhiệm” đầu tiên được AB InBev tổ chức tại trường Đại học Sài Gòn vào ngày 14/09 vừa qua cũng đã nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên tham gia.Ngày hội Uống Có Trách Nhiệm Toàn Cầu ra đời giúp nâng cao nhận thức của người uống về quan niệm và cách thức thưởng thức bia một cách văn minh, để việc này thực sự mang lại những tác động tích cực đối với cuộc sống con người và tránh khỏi những tác động không mong muốn khác.

Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa không chỉ với sinh viên Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, Đại học Sài Gòn mà còn là của cả cộng đồng học sinh, sinh viên đang sinh sống học tập tại TPHCM, sinh viên iescollege cũng quyết tâm “Uống sáng suốt hôm nay, Sảng khoái ngày mai”.

(ST)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.