Bộ GD ĐT chính thức công bố điểm sàn tất cả các khối là 15

Sáng nay 28/7, Hội đồng điểm sàn của Bộ GD&ĐT đã họp và chính thức công bố điểm sàn với tất cả các khối là 15, bỏ điểm sàn cao đẳng.

bo-gddt-chinh-thuc-cong-bo-diem-san-2016-1
Theo đó, điểm sàn xét tuyển đại học năm 2016 là 15 điểm, áp dụng cho tất cả các khối thi A, A1, B, C, D. Mức điểm sàn năm nay bằng với điểm sàn đại học của năm 2015.
Mức 15 điểm là tổng điểm 3 môn thi THPT quốc gia năm 2016 không nhân hệ số, chưa tính điểm ưu tiên khu vực và đối tượng. Sau khi có ngưỡng xét tuyển này, các trường đại học sẽ nhận hồ sơ của thí sinh. Căn cứ vào chỉ tiêu, lượng thí sinh đăng ký và ngưỡng xét tuyển, các trường sẽ ra được mức điểm chuẩn. Một số trường xét tuyển bằng các tổ hợp môn thi khác sẽ được Hội đồng đưa ra nguyên tắc chung để thực hiện.
Năm nay, Bộ GD-ĐT bỏ điểm sàn ở bậc cao đẳng. Theo đó, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với các trường cao đẳng là tốt nghiệp THPT. Sau khi có điểm sàn do Bộ GD-ĐT công bố, các trường ĐH có thể đưa ra mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển. Các thí sinh sẽ bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 từ ngày 1 – 12/8.

Infonet.vn