90% nội dung đề thi THPT quốc gia 2019 nằm trong chương trình lớp 12

Ngày 6/12,  Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã công bố bộ đề thi tham khảo THPT quốc gia năm 2019 tại Cổng thông tin Bộ GD-ĐT: www.moet.gov.vn. Đề thi tham khảo gồm các môn Toán, Văn, Ngoại ngữ (Anh, Đức, Nhật, Pháp, Trung, Nga); bài thi khoa học tự nhiên (các môn thành phần Lý, Hóa, Sinh); bài thi khoa học xã hội (các môn thành phần Sử, Địa, Giáo dục công dân).

Theo công bố của Bộ GD-ĐT, nội dung đề thi nằm trong chương trình cấp THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12; đảm bảo ngưỡng cơ bản để xét tốt nghiệp THPT và có độ phân hóa phù hợp để các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp làm cơ sở cho tuyển sinh.

Theo đó, nhận định về đề thi tham khảo vừa được công bố, giáo viên của Hệ thống giáo dục HOCMAI cho biết, đề thi đã đảm bảo bám sát chuẩn kiến thức kĩ năng của chương trình THPT và chủ yếu thuộc chương trình lớp 12.

So với đề thi chính thức kì thi THPT quốc gia năm 2018, độ khó của đề thi tham khảo được giảm đi tương đối rõ rệt và tập trung nhiều vào mục tiêu để xét công nhận tốt nghiệp THPT.