9 điều có ích của học sinh tốt nghiệp THCS khi học trung cấp tại IESCollege

Với quy định hiện nay thì học sinh THCS ( học hết lớp 9) có thể đi học trung cấp chính quy (TCCQ) hoặc trung cấp nghề (TCN).

Sau khi vừa tốt nghiệp bậc học cơ sở, học sinh vào học hệ trung cấp chính quy các ngành Quản trị Doanh nghiệp, Quản trị nhà hàng, khách sạn, Marketing, Kế toán Doanh nghiệp, Tin học đồ hoạ, sẽ được hưởng các lợi ích như:

Thứ nhất: Thay vì học THPT 3 năm cộng thêm 2 năm học trung cấp nghề (tổng cộng 5 năm) mới lấy được bằng thì học sinh mới tốt nghiệp THCS chỉ cần học từ 2,5 đến 3 năm để hoàn tất chương trình trung cấp nghề.

Tại trườngTrung cấp Tin học Kinh tế Sài Gòn IESCOLLEGE, tỷ lệ học sinh học hết lớp 9 đi học bậc Trung cấp là tương đối cao. Tất cả các em đều được phụ huynh đưa đến tìm hiểu và lựa chọn ngành học. Chúng ta phải nhìn rõ vấn đề, chính bản thân các trường trung cấp, trung cấp nghề đã có những lợi ích không thể phủ nhận, nên việc ủng hộ hay không ủng hộ xuất phát từ tâm lý bằng cấp của người lớn. Và khi người lớn nhận ra bằng cấp không đồng nghĩa với việc làm ổn định, tự khắc họ sẽ chọn con đường khác hiệu quả hơn”.

image001_1
Ngày càng nhiều học sinh tốt nghiệp THCS lựa chọn trung cấp nghề làm hướng đi tiếp theo của mình, tạo nên một xu hướng đào tạo mới

Thứ hai: Học phí phù hợp, được hỗ trợ từ nhà trường cùng đối tác Doanh nghiệp. Học viên được nhận ngay học bổng :”HỌC CÙNG DOANH NGHIỆP” trị giá 6.000.000vnđ/sinh viên khi đăng ký theo học tại IESCollege ngay trong tháng 8.

Thứ ba, văn bằng nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân. Chương trình đào tạo hệ chính quy với 70% thời gian thực hành, 30% lý thuyết được đan xen với nhau. Đây là phương pháp dạy học tích cực, lấy người học làm trung tâm nhằm phát huy tính chủ động, sang tạo của người học.

Image00005_3

Thứ tư, thụ hưởng đúng triết lý đào tạo Học để biết, học để làm việc, học để chung sống, học để làm người trên tinh thần xây dựng cho học sinh giá trị giáo dục là quy trình rèn luyện việc tự học, tự nâng cao tay nghề và ý thức tự học suốt đời.

Thứ năm, được tích hợp thêm các môn kỹ năng mềm, như giải quyết phàn nàn, làm việc nhóm, nghệ thuật nói trước công chúng, kỹ năng tạo mối quan hệ, ca múa hát tập thể,…Điều này giúp nâng cao sự tự tin và khả năng thích ứng với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp của học sinh.

Thứ sáu, học sinh học hệ Trung cấp chính quy, trung cấp nghề được trang bị trình độ chuyên môn chuyên nghiệp cho nghề nghiệp sớm nên có ưu thế vượt trội trong khả năng tự lập kiếm sống so với các bạn cùng lứa tuổi. Sau 3 năm học, học sinh có thể đi làm và có thu nhập riêng để có thể trang trải kinh phí khi tham gia học tiếp liên thông ngay tại bậc cao đẳng nghề.

Nhà nước đang khuyến khích học sinh tốt nghiệp THCS hoặc học dang dở THPT đi học trung cấp, trung cấp nghề. Điều đó luôn được đánh giá cao bởi những người chọn nghề sớm. Họ biết mình là ai, mình muốn gì và mình phải làm như thế nào.

 

image007_1
SV ngành Quản tại nhà hàng, khách sạn – trong một buổi thực hành tại khách sạn 5 sao

Thứ bảy, điểm khác biệt là tại IESCollege, học sinh sẽ được đào tạo song song hệ hoàn chỉnh văn hóa THPT (theo hướng giảm tải, chuẩn hóa tinh gọn) và hệ chuyên ngành. Như vậy, sau 2,5 – 3 năm em sẽ nhận 2 văn bằng (văn bằng tốt nghiệp trung cấp nghề chính quy và giấy chứng nhận hoàn chỉnh văn hóa bậc THPT).

Thứ tám, học sinh được quyền dùng bằng trung cấp nghề chính quy để đăng ký dự thi đại học chính quy (thay cho bằng THPT) theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Học sinh không bị áp lực vì được miễn tham gia kỳ thi tốt nghiệp bậc trung học phổ thông.

Thứ chín, học sinh được học với Doanh nhân, những giảng viên – nghệ nhân đầu ngành, thành công trong nghề nghiệp và những người nổi tiếng của công chúng có trình độ tham gia giảng dạy.

iescollege.edu.vn

TRỞ THÀNH SINH VIÊN TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ KINH TẾ ĐỐI NGOẠI HEUCOLLEGE NGAY TRONG THÁNG 8, CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG :”HỌC CÙNG DOANH NGHIỆP” TRỊ GIÁ 6.000.000VNĐ/SINH VIÊN.

Nhanh tay đăng ký đầy đủ thông tin để nhận được tư vấn miễn phí TẠI ĐÂY:

Điền thêm thông tin chi tiết để được tư vấn miễn phí:

Error: Contact form not found.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.