4 việc làm thêm mùa hè hữu ích dành cho sinh viên

Một công việc làm thêm phù hợp, vừa bổ trợ cho chuyên môn của ngành mà mình đang theo học, vừa nâng cao kĩ năng mềm và tất nhiên là có thêm một khoản thu nhập nữa. Vậy thì, các bạn sinh viên còn ngại gì mà không thử?

Gia sư

Đây là một trong những lựa chọn tốt của sinh viên trường sư phạm. Với công việc gia sư các bạn có thể tăng cường khả năng giảng giải, thuyết trình, trau dồi kỹ năng giao tiếp, cũng như kỹ năng sống, giúp các bạn trở nên nhanh nhẹn, năng động hơn.

Hơn thế nữa, các bạn sinh viên sẽ được tương tác thực tế với học sinh, không phải trên lý thuyết nữa. Chính vì vậy kĩ năng sư phạm, nắm bắt tâm lý của học sinh sẽ được nâng cao hơn rất nhiều. Đây cũng là những kinh nghiệm bổ ích cho công việc của bạn trong tương lai. Bên cạnh đó, công việc này cũng không làm mất quá nhiều thời gian của bạn, thu nhập lại ổn định.

Cộng tác viên báo điện tử

Nếu bạn học báo chí, truyền thông hay đơn giản là bạn thích việc lách thì hãy thử sức với công việc làm cộng tác viên (CTV) báo điện tử. Hiện này có rất nhiều trang tin, tờ báo tuyển CTV cho rất nhiều chuyên mục phù hợp với kiến thức và sở thích của sinh viên. Đặc biệt, công việc này bạn không cần đến văn phòng mà có thể tranh thủ thời gian của mình để viết bài cộng tác.

Một công việc làm thêm phù hợp, vừa bổ trợ cho chuyên môn của ngành đang theo học, vừa nâng cao kĩ năng mềm là lựa chọn của nhiều sinh viên

Không chỉ giúp bạn có một nguồn thu, vơi việc làm CTV thường xuyên khả năng viết lách của bạn sẽ lên rất nhiều. Đối với các bạn sinh viên ngoại ngữ, nếu tham gia vào việc biên dịch cũng giúp tăng khả năng dịch thuật, vốn từ vựng… Và hơn hết, đây có thể là cơ hội tìm việc làm khi ra trường của bạn. Sau một thời gian dài làm CTV, bạn hoàn toàn có thể được nhận làm biên tập viên tờ báo, trang tin mà mình đang cộng tác.

Phục vụ trong nhà hàng

Công việc phục vụ trong nhà hàng dù mức lương không thật sự hấp dẫn và còn vất vả nhưng là công việc đều đặn, ổn định. Công việc này sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, sự nhanh nhạy, tự tin… đều là những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Và đối với những bạn học ngành Du lịch – Khách sạn thì chắc chắn đây là một việc làm thêm lý tưởng để nâng cao nghiệp vụ.

Dẫn tour du lịch

Những con số về lượng khách du lịch không ngừng gia tăng trong những năm qua là tín hiệu vui cho nền “công nghiệp không khói” này. Thu nhập hấp dẫn, được đi đây đi đó, tăng cường khả năng hiểu biết… là những nguyên nhân khiến công việc này trở nên “hút” sinh viên hơn bao giờ hết.

Với những bạn sinh viên chuyên ngành ngoại ngữ, đây là một công việc vô cùng tiềm năng. Bạn sẽ có cơ hội được đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, tìm hiểu nhiều nền văn hóa khác nhau và quan trọng là tăng khả năng giao tiếp với khách nước ngoài. Các bạn có thể tranh thủ thời gian cuối tuần để dẫn những tour ngắn. Tuy nhiên, với ngành nghề này ngoài ngoại ngữ, bạn phải tự trang bị cho mình những kiến thức văn hóa, hiểu biết phong tục các nơi và một bản lĩnh nghề nghiệp để ứng phó với bất kỳ tình huống nào phát sinh…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top