TP.HCM tăng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 chuyên năm 2019

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, các trường THPT công lập trên địa bàn sẽ tuyển khoảng 70.000 em vào lớp 10, trong đó có 1.654 chỉ tiêu lớp 10 chuyên.

Năm học 2018-2019, TP.HCM có hơn 100.000 học sinh lớp 9, dự kiến các trường THPT công lập sẽ tuyển khoảng 70.000 em vào lớp 10 công lập. Đối với khối chuyên, sở GD-ĐT TP.HCM tuyển 1.645 học sinh (HS) vào học lớp chuyên tại các trường: Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Thượng Hiền, Gia Định, Nguyễn Hữu Huân, Mạc Đĩnh Chi và 180 HS vào lớp không chuyên của 2 trường: Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa.

Ông Nguyễn Minh Hoàng, Trưởng phòng Khảo thí Sở GD-ĐT, cho hay năm học mới, Trường Trần Đại Nghĩa mở lớp chuyên tin học nên chỉ tiêu trường này tăng 35 HS so với kỳ truyển sinh trước. Chỉ tiêu các trường còn lại không thay đổi.

Theo thông tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM, năm 2019, các thí sinh dự thi vào lớp chuyên tại TP. HCM sẽ thi 3 môn văn, toán, ngoại ngữ và môn chuyên (gồm ngữ văn, toán, vật lý, hóa học, sinh học, tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật tùy theo nguyện vọng của học sinh).

Riêng đối với lớp 10 chuyên tin học, học sinh có thể chọn thi phần lập trình Pascal tương tự kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố hoặc chọn thi môn toán chuyên. Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp chuyên tin học gồm 70% dành cho học sinh chọn thi phần lập trình Pascal và 30% dành cho học sinh chọn thi môn toán chuyên.

Đối với lớp chuyên tiếng Pháp, trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong sẽ tuyển chọn từ số học sinh trong các lớp Chương trình song ngữ tiếng Pháp..

Theo báo Pháp luật TP.HCM, Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, các học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở tại TP (học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở ở các tỉnh khác chỉ được tham gia dự tuyển vào Trường trung học phổ thông Chuyên Lê Hồng Phong) sẽ được dự tuyển vào lớp 10 chuyên nếu đủ các điều kiện:

Xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp 6, 7, 8 từ khá trở lên; tốt nghiệp trung học cơ sở loại giỏi. Điểm xét tuyển vào lớp 10 chuyên là tổng điểm: điểm ngữ văn + điểm ngoại ngữ + điểm toán + (điểm môn chuyên x 2).

Điểm xét tuyển vào lớp 10 không chuyên tại Trường Lê Hồng Phong và Trần Đại Nghĩa là tổng điểm: điểm ngữ văn + điểm ngoại ngữ + điểm toán.

Sau khi có kết quả thi, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ xét từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Nếu không trúng tuyển vào các trường, lớp chuyên, học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở tại TP.HCM vẫn được tham gia dự tuyển vào lớp 10 theo 3 nguyện vọng đã đăng ký thi tuyển.

Nguồn:nguoiduatin.vn