Học nghề để lập nghiệp

Lập nghiệp ngày nay không nhất thiết phải bằng con đường học đại học. Thực trạng nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học nhưng không tìm được việc làm đúng chuyên môn, trong khi học sinh các trường nghề ra trường dễ tìm việc làm với mức lương phù hợp và có nhiều cơ hội thăng tiến, đã khẳng định khuynh hướng học nghề để tiến thân là lựa chọn đúng đắn và phù hợp với nhu cầu xã hội hiện nay.

Với hướng nhìn tích cực, học nghề đã mở ra cánh cửa đầy lạc quan cho nhiều bạn trẻ vững bước vào đời. Học sinh các trường nghề vừa có cơ hội đi làm để ổn định cuộc sống, vừa học liên thông lên Cao đẳng, Đại học. Trở thành sinh viên với kỹ năng nghề và kinh nghiệm thực tế từ quá trình làm việc sẽ giúp các bạn trẻ thêm nhiều thuận lợi, đầy đủ tư tin để học lên bậc học cao hơn. Điều nầy không những đáp ứng nhu cầu đào tạo gắn với thị trường lao động mà còn phát huy được tiềm năng nghề nghiệp, giúp người lao động liên tục nâng cấp giá trị bản thân thông qua quá trình làm việc, cập nhật tri thức và kỷ năng nghề ở bậc học cao hơn.

Để đáp ứng nhu cầu lao động kỹ thuật, cập nhật kiến thức và công nghệ mới, các Trường Trung cấp, trường nghề đã tổ chức đào tạo nhiều ngành nghề đáp ứng nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp như: Công nghệ thông tin, kế toán Doanh nghiệp, Quản trị kinh doanh-Marketing-Sales, Lập trình máy tính, thiết bị di động, thiết kế website, lữ hành-hướng dẫn du lịch,..

Nguyễn Xuân Hải, học sinh lớp 09KTHL chuyên ngành lập trình – Khoa Công nghệ thông tin – Trường TCN KTCN Hùng Vương niên khóa 2009-2011.

nguyenxuanhai
Bạn Nguyễn Xuân Hải hiện là nhân viên quản trị Website của Công ty TNHH Thương mại và Tin học Nguyễn Gia Huy số 77 E – 77F Bùi Thị Xuân, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TPHồ chí Minh.

Là cư dân Quận 8, xuất thân từ trường PTTH Lương Văn Can, từ khi còn là học sinh phổ thông, Hải đã yêu thích và có nguyện vọng được học ngành lập trình để trở nên một lập trình viên chuyên nghiệp. Tốt nghiệp phổ thông trung học, Hải không chọn con đường thi vào đại học như nhiều bạn cùng lớp mà quyết định theo học nghề để sớm có việc làm, tự lập bản thân và thực hiện hoài bão trở nên một lập trình viên. Trường TCN KTCN Hùng Vương đã đáp ứng được sự lựa chọn của Hải.

Tốt nghiệp khóa trung cấp nghề công nghệ thông tin chuyên ngành lập trình tháng 8 năm 2011, Hải được Công ty TNHH TM và Tin học Nguyễn Gia Huy tiếp nhận làm nhân viên Quản trị website. Với môi trường làm việc phù hợp, Hải có điều kiện ứng dụng các kỹ năng và kiến thức đã được trang bị trong thời gian học tại trường,  có cơ hội tiếp cận môi trường kinh doanh và thu thập thêm kinh nghiệm.

Với mức lương hiện tại là 5.000.000 đồng / tháng, Hải có đủ điều kiện tự lập trong sinh hoạt và đang  tiếp tục theo học lớp Cao đẳng nghề.

TH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.