Hiện tượng “liên thông ngược” – cử nhân, thạc sĩ đổ xô đi học nghề

Theo Tổng cục Thống kê cho đến tháng 3/2016, cả nước có 192.500 người có trình độ ĐH trở lên đang thất nghiệp, chiếm 1/5 tổng số người thất nghiệp trên toàn quốc. Đây thực sự là con số đáng báo động khi mà nhiều doanh nghiệp thiếu lao động, nhu cầu việc làm mỗi năm tăng cao. Tỉ lệ thất nghiệp cho thấy tình trạng lãng phí rất lớn trong đào tạo ĐH. Trước thực trạng này, nhiều cử nhân đã tốt nghiệp ĐH, thậm chí thạc sĩ đã quay về học… trung cấp để xin việc làm.

Cong-bo-quy-che-tuyen-sinh

Cử nhân ĐH thất nghiệp nhiều nhất!

Trước đây, nhiều người vẫn có suy nghĩ phải học ĐH mới xin được việc làm ổn định, lương cao. Nhưng thực tế hiện nay cho thấy điều này không hoàn toàn đúng khi mà nhiều cử nhân, thạc sĩ lại cất bằng đi học nghề. Khi được hỏi, nhiều cử nhân cho rằng tấm bằng ĐH không xin việc dễ dàng khi mà nhiều doanh nghiệp khắc khe hơn trong tuyển chọn nhân sự có kinh nghiệm, kỹ năng. Trước thực tế đó, nhiều người đã có suy nghĩ liên thông lên các cấp bậc cao hơn. Song liên thông lên những cấp bậc cao hơn rất mất thời gian, trong khi học trung cấp sẽ tiết kiệm, đảm bảo công việc sau khi ra trường. Thống kê mới nhất từ trang báo điện tử VNExpress còn cho thấy người có trình ĐH thất nghiệp nhiều nhất hiện nay khoảng 150 nghìn, trong khi đó, trung cấp lại có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất.

Các em chọn học Trung cấp vì thời gian đào tạo ngắn, không mất nhiều thời gian, học thực hành nhiều và trường đảm bảo đầu ra.

vg
Chương trình học với 70% thực hành và chú trọng đến các kỹ năng mềm đang là điểm thu hút các bạn trẻ chọn Trung cấp nghề

Việc đào tạo ĐH tràn lan, chưa đảm bảo chất lượng, quá chú trọng lý thuyết cộng thêm tâm lý coi trọng bằng cấp trong xã hội của phụ huynh, các em học sinh với đã khiến cho cửa vào ĐH mở rộng trong khi cửa ra thì chật hẹp. Trước mắt hàng ngàn cử nhân đại học, thạc sĩ thất nghiệp là một thực tế mà các bạn khi lựa chọn thi vào TC, CĐ hay ĐH cần tham khảo.

Trung cấp được đánh giá cao, dễ xin việc

Học tập là để đảm bảo tương lai, vì vậy, một hình thức đào tạo sẽ được xem là lựa chọn tối ưu khi nó cụ thể được yếu tố đầu ra. Trước đây, nhiều người vẫn có suy nghĩ phải học ĐH mới xin được việc làm. Nhưng thực tế, nhu cầu sử dụng lao động tại các doanh nghiệp hiện nay rất cần những người có kỹ năng nghề. Rất nhiều doanh nghiệp đã và đang chọn văn bằng trung cấp nghề làm “giấy thông hành” để tuyển dụng, đặc biệt trong lĩnh vực như du lịch, lữ hành, quản trị nhà hàng, khách sạn. Tại trường Trung cấp Tin học Kinh tế Sài Gòn, sinh viên sau khi tốt nghiệp 100% đều tìm được việc làm là chuyện bình thường. Nhiều bạn đã được các doanh nghiệp “đặt hàng” từ trước đó. Một số sinh viên vừa ra trường đã có thể đảm nhận ngay vị trí quản lý, bếp trưởng của nhà hàng khách sạn 3-4 sao với mức lương khởi điểm 7 triệu đồng/tháng. Nhiều bạn sau thời gian học đã chia sẻ những cảm nhận tích cực với phương pháp đào tạo thực hành của trường. Chưa đầy nửa năm, các bạn đã tìm được việc làm thêm để vừa làm vừa học tại IESCollege.

Viet_Giao_1

chot-11-1429025402134
Các ngành Hướng dẫn Du lịch, quản trị nhà hàng, khách sạn của trường Trung cấp tin học Kinh tế Sài Gòn đem lại cơ hội nghề nghiệp ổn định.

Không thể phủ nhận, môi trường đào tạo Trung cấp chú trọng thực hành đã giúp các bạn có tay nghề vững vàng và có thể vươn lên trở thành những người thầy, phá bỏ quan niệm học nghề phải làm thợ xưa nay.

Trung cấp Tin học Kinh tế Sài Gòn IESCollege tư vấn và nhận hồ sơ tuyển sinh các ngành học: Quản trị nhà hàng, khách sạn, Quản trị Doanh nghiệp, Kế toán Doanh nghiệp, Marketing-Sales, Tin học đồ hoạ.

Đăng ký ngay trong tháng 8, có cơ hội nhận được học bổng “HỌC CÙNG DOANH NGHIỆP” trị giá 6.000.000 vnđ/sinh viên. Đặc biệt là được tham gia ngày hội việc làm được tổ chức thường xuyên, tạo điều kiện cho Doanh nghiệp lựa chọn những sinh viên tiềm năng và sinh viên được lựa chọn doanh nghiệp để đi làm với mức lương “khủng”.

Hình thức xét tuyển trực tuyến: Xét hồ sơ

Xét tuyên trực tuyến: TẠI ĐÂY

Điên thông tin để được tư vấn miễn phí

Error: Contact form not found.