Bùi Bá Quang – Từ lựa chọn học nghề đến Phó Giám đốc siêu thị Trần Anh.

Anh Bùi Bá Quang, Phó Giám đốc Siêu thị Trần Anh là một trong nhiều người khẳng định bản thân từ lựa chọn học nghề. Chia sẻ về lựa chọn học nghề của mình, anh Quang cho biết, lúc thi trượt vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội, tự thấy bản thân không có khả năng thi đỗ vào trường đại học như mong muốn nên anh đã tìm hiểu và quyết định chọn học ngành Tin học ứng dụng Trường Cao đẳng Điện tử điện lạnh Hà Nội.

quang 1

Năm 2002, tốt nghiệp loại Khá, anh Bùi Bá Quang được trường giữ làm giảng viên. Năm 2008, vì lý do gia đình, anh Quang đi ứng tuyển vị trí nhân viên bán hàng của Siêu thị Trần Anh. Đây là vị trí thấp nhất trong công ty.
Mặc dù biết đó là quyết định mạo hiểm và đầy khó khăn, vì thời điểm ấy các công ty như Trần Anh, Nguyễn Kim tuyển dụng nhân sự đòi hỏi năng lực cao trong khi anh lại không có kinh nghiệm, nhưng với sự nỗ lực học hỏi không ngừng và tự rút kinh nghiệm trong quá trình làm việc, cấp bậc của anh Quang được nâng dần lên theo tháng. Từ năm 2010 đến nay, anh Bùi Bá Quang là Phó Giám đốc siêu thị Trần Anh quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Để có được thành công này, anh Bùi Bá Quang chia sẻ: “Trong quá trình làm việc, tôi thấy rằng nỗ lực của bản thân là chính còn kiến thức trong trường áp dụng thực tế rất ít. Mình làm được hay không quan trọng nhất trong quá trình đi làm là có chịu khó học hỏi hay không. Với học sinh THPT nên chọn vừa sức với mình cần xác định ngành nghề yêu thích”.
Vào đại học không phải là con đường thành công ngay mà kể cả cao đẳng, trung cấp vẫn thành công khi mà các bạn có sự nỗ lực kiên trì, lắng nghe học hỏi.

TH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.