Tốt nghiệp lớp 9 được học lên trung cấp chính quy.

Với những lợi ích lớn mang lại cho học sinh, phụ huynh và cả xã hội, học trung cấp đang là lựa chọn đúng, hướng đi mới của nhiều bạn trẻ trong bối cảnh kinh tế bây giờ. Hiện trạng cử nhân thất nghiệp ngày càng tăng đang là nỗi lo của cả xã hội về vấn đề việc làm, nghịch lý là trong khi còn rất nhiều việc làm nhưng những cử nhân với tấm bằng đỏ kia vẫn không thể tìm được việc. Học trung cấp, học nghề lại có thể giải quyết được thực trạng này và còn rất phù hợp với những bạn vừa tốt nghiệp trung học cơ sở.

image001_1

+ Trên thực tế, trong thời gian gần đây, số lượng học sinh lớp 9 quan tâm đến học trung cấp, học nghề sau tốt nghiệp có dấu hiệu tăng mạnh? Tại sao có hiện tượng này?

Số lượng người học nghề trong những năm gần đây tăng vọt, Nhà nước ra sức khuyến khích đi học nghề, các ông chủ thành đạt từ trường nghề xuất hiện khắp nơi trên báo chí, ngoài đời thực. Học sinh đã biết nắm bắt, chọn lọc và xử lý thông tin, từ đó nhìn ra được những lợi ích từ việc học nghề.

100-trieu-usd-nang-cao-nang-luc-giao-vien-can-bo-co-so-giao-duc-pho-thong1464701193

+ Học hết lớp 9, học trung cấp, hoc nghề có thực sự phù hợp với lứa tuổi?

Đợi hết THPT, tức là 18 tuổi mới bắt đầu nghĩ đến chuyện nghề nghiệp là quá trễ. Thay vì phải học THPT 3 năm cộng thêm 2 năm học TC nghề (tổng cộng 5 năm) mới lấy được bằng thì học sinh mới tốt nghiệp THCS chỉ cần học từ 2 đến 3 năm để hoàn tất chương trình TC trung cấp hay trung cấp nghề. Như tại Trường TC Tin học Kinh tế Sài Gòn IESCOLLEGE, học sinh sẽ được đào tạo song song hệ hoàn chỉnh văn hóa THPT và hệ TC nghề trong khoảng 3 năm. Như vậy, sau 3 năm, cũng là 18 tuổi, các em vừa trang bị được kiến thức văn hóa vừa hình thành được tay nghề vững chắc, sẽ nhận 2 văn bằng (văn bằng tốt nghiệp TC nghề chính quy và giấy chứng nhận hoàn chỉnh văn hóa bậc THPT). So với các em học sinh THPT thì lợi thế hơn nhiều.
Chính vì vậy, nếu với những học sinh xác định được nghề nghiệp mình yêu thích và mong muốn rút ngắn thời gian học tập một cách hợp lý nhất thì nên chuyển hướng học TC nghề ngay từ khi mới tốt nghiệp THCS để giải quyết hiệu quả bài toán kinh tế và thời gian.
dsc9719_ZHCC
+ Sau 3 năm học, các em có thực sự đủ khả năng để tự lập?
Tại sao không? Đặc thù của hệ trung cấp, trung cấp nghề là chương trình học được thiết kế đề cao tính ứng dụng với 70% thực hành và chỉ có 30% lý thuyết được giảng dạy bằng phương pháp “thực học, thực nghiệp”. So sánh một cách dễ hiểu, khi một học sinh 16, 17 tuổi tại trường THPT đang học lý, hóa trên mô hình thì tại trường nghề các em đã tạo ra được sản phẩm máy móc, linh kiện. Khi học sinh 16, 17 tuổi tại trường THPT đang học cách đọc bản đồ địa lý thì riêng tại Trường TC Tin học Kinh tế Sài Gòn, các em năm nhất cũng đã nắm được quy trình phục vụ tại khách sạn 5 sao, đã có thể thuyết minh trong một tour du lịch thực tế rồi. Các em trường nghề sớm trưởng thành hơn, năng động hơn, hình thành kỹ năng sống tốt hơn, vì vậy hoàn toàn có thể tự tin và thích ứng với môi trường làm việc ngay sau khi tốt nghiệp. Bằng chứng là các doanh nghiệp lớn đã tìm tới trường trung cấp chính quy đặt hàng sinh viên ngay từ khi các em còn học tập, việc đảm bảo đầu ra cho hơn 95% sinh viên khi ra trường là một minh chứng rõ nét cho cơ hội nghề nghiệp của các em.
image009
+ Bạn có thể học gì?

Với hầu hết các khối ngành ở bậc ĐH thì ở hệ trung cấp các bạn đều có thể học các ngành nghề tương đương như trung cấp Tin học Kinh tế Sài Gòn. Ngoài ra những ngành có việc làm gắn liền với nhu cầu xã hội như Kế toán Doanh nghiệp, Marketing-Sales, Quản trị Doanh nghiệp, Quản trị nhà hàng-khách sạn, Tịn học đồ hoạ,…Các bạn có thể học nghề trong khi ở bậc ĐH chưa thể đào tạo.

khai giang 6

Học trung cấp, học nghề không phải là yếu kém, là hết đường rồi mới phải đi mà là một con đường để tới tương lai thiết thực hơn cả. Làm chủ được bản thân, ngành nghề mình đã chọn và học tập rèn luyện tốt, nắm vững chuyên môn thì bạn sẽ đi tới thành công với nghề mình quyết tâm theo đuổi.

Đăng ký ngay trong tháng 8, có cơ hội nhận được học bổng “HỌC CÙNG DOANH NGHIỆP” trị giá 6.000.000 vnđ/sinh viên. Đặc biệt là được tham gia ngày hội việc làm được tổ chức thường xuyên, tạo điều kiện cho Doanh nghiệp lựa chọn những sinh viên tiềm năng và sinh viên được lựa chọn doanh nghiệp để đi làm với mức lương “khủng”.

NHANH TAY ĐĂNG KÝ ĐỂ TRỞ THÀNH SINH VIÊN IESCOLLEGE

VÀ NHẬN NGAY HỌC BỔNG “HỌC CÙNG DOANH NGHIỆP”

Hình thức xét tuyển: Xét tuyển hồ sơ

Xét tuyển trực tuyến: TẠI ĐÂY

CHUYEN NGANH DAO TAO IES

Điền thêm thông tin để nhận được tư vấn miễn phí

Error: Contact form not found.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.