ĐẠI HỌC TỪ XA 2023 – TOP 5 ƯU ĐIỂM BẠN NÊN BIẾT

ĐẠI HỌC TỪ XA HOU

Đại học từ xa (Đào tạo trực tuyến) đang dẫn trở thành xu hướng thu hút nhiều người tìm kiếm và theo học với sự linh hoạt, tiện lợi mà hình thức này mang lại.

Vậy học Đại học từ xa là gì? So với hình thức học trực tiếp thì hình thức Đào tại trực tuyến có tốt không? Bằng cấp khi học Đào tạo từ xa thì như thế nào?

Hãy cùng IES khám phá toàn bộ thông tin về Đại học từ xa nhé!

ĐẠI HỌC TỪ XA HOU

Đại học từ xa là gì?

Đại học từ xa (Đào tạo trực tuyến) là hình thức giáo dục mà người học có thể tham gia học tập qua hình thức trực tuyến (Internet) mà không cần đến trường trực tiếp như hình thức học truyền thống. 

Điều này có nghĩa là người học sẽ học tập, làm bài tập thông qua các tài liệu, video ghi sẵn hoặc tham gia học tương tác trực tiếp cùng giảng viên qua các buổi học trực tuyến.

ĐẠI HỌC TỪ XA HOU

Đại học từ xa phù hợp với những ai?

Với sự tiện lợi và linh hoạt của mình Đại học từ xa phù hợp với nhiều người: 

Người muốn vừa học vừa làm

Người đã có công việc ổn định nhưng vẫn muốn vừa duy trì công việc vừa muốn cải thiện học vấn, học thêm nữa để trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng cho bản thân sẽ rất phù hợp với hình thức học Đại học từ xa.

Người muốn học văn bằng 2

Là những người đã có công việc ổn định trong một lĩnh vực nào đó. Tuy nhiên, muốn mở rộng học thêm chuyên ngành khác để tăng cơ hội cạnh tranh trong thị trường lao động, mở rộng thêm nguồn thu nhập đáp ứng nhu cầu cuộc sống.

Người muốn thăng tiến trong sự nghiệp

Đây là những người muốn lên đến vị trí cao hơn trong công việc. Họ chủ động học để nâng cao trình độ, kỹ năng chuyên môn và có được bằng cấp phù hợp với yêu cầu vị trí công việc mà họ đang hướng tới.

Người ở xa các trường Đại học 

Đối với những người ở xa các trung tâm thành phố, các khu vực tập trung nhiều trường Đại học thì Đại học từ xa chính là lựa chọn lý tưởng dành cho họ. Đại học từ xa sẽ tạo cho họ cơ hội tiếp xúc với giáo dục đại học một cách đơn giản, tiện lợi qua internet mà không cần cần tham gia học tại trường như truyền thống.

Người có gia đình

Những người đã có gia đình sẽ phù hợp với Đại học từ xa vì tính tiện lợi và linh hoạt của hình thức học tập này. Họ có thể sắp xếp, phân bổ việc chăm sóc gia đình, học tập dễ dàng hơn. Đặc biệt, không cần đến trường học. 

Điều kiện học Đại học từ xa

Điều kiện tham gia học Đại học từ xa rất đơn giản. Bạn chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT trở lên là đủ điều kiện xét tuyển

Đối với những đối tượng đã tốt nghiệp THPT, có các bằng cấp Cao đẳng, Đại học sẽ tùy vào trình độ, bằng cấp mà thời gian đào tạo sẽ khác nhau.

Giá trị của bằng Đại học từ xa

Theo thông tư 05/2012/TT-BNV của bộ Nội vụ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, tại khoản 3 Điều 1, ban hành quyết định từ ngày 24/10/2012 có nêu rõ:

Trong các điều kiện hồ sơ đăng ký dự tuyển thi công chức hay cơ quan quản lý công chức các văn bằng chính quy hay các loại hình văn bằng đào tạo khác đều có giá trị như nhau và không phân biệt loại hình đào tạo. Điều này cũng đồng nghĩa giá trị của văn bằng Đại học từ xa hoàn toàn có giá trị ngang bằng với văn bằng của Đại học chính quy (học trực tiếp tại trường) và đều được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phôi bằng và được pháp luật công nhận giá trị

Tại khoản 23 Điều 1 Luật Giáo dục đại học sửa đổi 2018, cụ thể:

Văn bằng giáo dục đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân bao gồm bằng cử nhân, bằng thạc sĩ, bằng tiến sĩ và văn bằng trình độ tương đương. Như vậy, quy định mới ghi nhận bằng cử nhân là văn bằng giáo dục đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, không quy định hình thức đào tạo trên văn bằng. Từ ngày 01/7/2019, bằng đại học dù được đào tạo chính quy hay tại chức, từ xa, liên thông,… có giá trị ngang nhau

Đặc biệt, với văn bằng Đại học từ xa người học hoàn toàn có thể thi cao học hoặc tham gia các bậc đào tạo Thạc sỹ, Tiến sỹ, Giáo sư.

Học Đại học từ xa mất bao lâu

Thời gian học Đại học từ xa sẽ tùy vào chương trình học của bạn và khả năng học tập của bạn. Nếu tốc độ học của bạn nhanh đồng nghĩa với việc bạn sẽ hoàn thành chương chương trình học sớm.

Tùy theo chương trình trình bạn chọn sẽ có thời gian học dài hay ngắn khác nhau tùy vào các điều kiện khác nhau.

Bạn có thể tìm kiếm thông tin về chương trình học qua nhiều nguồn khác nhau như: qua các kênh internet, khung chat hỏi đáp online của các trường đại học hoặc đến đến trực tiếp trường để hỏi.

Để nắm bắt thông tin chính xác, chi tiết về chương trình học bạn nên liên hệ trực tiếp với văn phòng tuyển sinh của trường bạn muốn xét tuyển để có được những thông tin chính thống.

Đối với các thí sinh đã có bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học thời gian đào tạo sẽ ngắn hơn so với những thí sinh chỉ có bằng THPT.

5 Lý do nên chọn Đại học từ xa

5 lý do nên học đại học từ xa

1. Tiết kiệm chi phí

Lợi ích lớn nhất của việc học Đại học từ xa chính là tiết kiệm chi phí học tập. Khi Đại học từ xa với hình thức trực tuyến thì bạn sẽ tránh được các khoản chi phí về cơ sở hạ tầng, chi phí cho việc thuê chỗ ở, ăn uống, giáo trình và chi phí di chuyển đến địa điểm học.

Chính vì vậy sẽ tiết kiệm được cho bạn nhiều khoản chi phí, thay vào đó bạn có thể trang trải, cân bằng cho cuộc sống.

2. Đại học từ xa giúp Tiết kiệm thời gian học tập

Đối với hình thức học Đại học từ xa mỗi ngày bạn chỉ cần dành khoảng 2 – 3 tiếng cho việc học thay vì phải lên trường học cả ngày như học tập trung trực tiếp. 

Song song đó vẫn đảm bảo cho bạn khối lượng kiến thức như chính quy. Bạn có thể dành các khoảng thời gian trống của mình để đi làm để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

3. Địa điểm và thời gian học linh hoạt hơn khi học Đại học từ xa

Khi bạn tham gia học Đại học từ xa thì bạn có thể tham gia các buổi học, các video bài giảng có sẵn hoặc làm bài tập mọi lúc, mọi nơi mà chỉ cần có Internet. 

Điều này rất phù hợp với những người có lịch trình công việc dày đặc, không có thời gian rảnh cố định thì bạn vẫn có thể cập nhật được kiến thức. 

Ngoài ra, bạn cũng không còn mất thời gian di chuyển đến trường học hoặc bị ảnh hưởng bởi các yếu tố: khói, bụi, kẹt xe, thời tiết xấu,…

4. Đại học từ xa rất phù hợp cho người đi làm 

Nếu bạn đã có công việc ổn định và muốn cải thiện học vấn của mình thì Đại học từ xa là lựa chọn phù hợp với bạn. Bạn có thể duy trì công việc hiện tại và nâng cao kiến thức kiến thức, kỹ năng cần có để thăng tiến trong sự nghiệp. 

Có một số trường cung cấp những chương trình đào tạo dành riêng cho người vừa học vừa làm, với chương trình giảng dạy được thiết kế linh hoạt phù hợp với người có lịch trình bận rộn. 

Điều này sẽ giúp bạn cân bằng được công việc và việc học đại học, tránh được việc căng thẳng trong việc cân bằng giữa công việc và học tập.

5. Phát triển kỹ năng quản lý thời gian và tự thúc đẩy

Khi chọn học Đại học từ xa đòi hỏi bạn phải có kỹ năng quản lý thời gian và tự thúc đẩy bản thân. Bạn sẽ phải sắp xếp thời gian học tập và các hoạt động khác sao cho phù hợp. 

Ngoài ra, bạn cũng phải lên kế hoạch học tập cho bản thân, đặt ra các mục tiêu trong học tập và những phần thưởng cho bản thân để tự thúc đẩy chính mình đạt được mục tiêu đã đề ra ban đầu.

Từ đó sẽ giúp bạn hình thành nên các kỹ năng quan trọng như: kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng lập kế hoạch, khả năng tự học,…

Các kỹ năng này không chỉ giúp bạn phát triển hơn trong việc học tập mà còn hỗ trợ bạn trong cuộc sống và sự nghiệp sau này. 

Như bạn đã thấy, Đại học từ xa không chỉ là một hình thức học tập, mà còn là một cơ hội để bạn tiết kiệm tiền, quản lý thời gian một cách linh hoạt, và phát triển bản thân.

Nếu bạn đang xem xét việc học đại học từ xa, hãy cân nhắc những lý do này và xem xét liệu nó phù hợp với mục tiêu học tập và sự phát triển cá nhân của bạn không. Chắc chắn rằng Đại học từ xa không chỉ là một hình thức học tập, mà còn là một cơ hội để bạn tiết kiệm tiền, quản lý thời gian một cách linh hoạt, và phát triển bản thân.

Học Đại học từ xa tại Đại học Mở Hà Nội 

ĐẠI HỌC TỪ XA TẠO HOU

Hiện nay, hình thức đào tạo Đại học từ xa đang được các trường Đại học uy tín lựa chọn tổ chức nhằm mang đến cho học viên điều kiện học tập tối ưu nhất mà vẫn đảm bảo được chuẩn đầu ra. Trong số đó có Đại học Mở Hà Nội.

Chương trình đào tạo đại học từ xa của Trường Đại học Mở Hà Nội được cấp phép và đánh giá chất lượng cao bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo. Với phương pháp học trực tuyến linh hoạt về thời gian và địa điểm, bạn có thể hoàn toàn học tập và làm việc tại nhà mà không cần đến trường.

Chương trình đào tạo đa dạng đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên từ khắp nơi trên đất nước. Đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, nhiệt tình, kinh nghiệm giảng dạy đào tạo từ xa sẽ giúp bạn tiếp cận với những kiến thức mới nhất trong lĩnh vực của mình.

Hiện nay, trường Trung cấp Tin học Kinh tế Sài Gòn (IES) phối hợp cùng Đại học Mở Hà Nội (HOU) tuyển sinh và đào tạo từ xa trình độ Đại học 2023 với phương thức đào tạo trực tuyến đối với 10 ngành sau:

  • Kế toán
  • Quản trị Kinh doanh
  • Tài chính – Ngân hàng
  • Thương mại điện tử 
  • Công nghệ thông tin 
  • Luật 
  • Luật kinh tế
  • Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành 
  • Quản trị Khách sạn 
  • Ngôn ngữ Anh

Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu về hệ đào tạo Liên thông Đại học từ xa để tiết kiệm chi phí và thời gian học tập? HOU chắc chắn sẽ trở thành lựa chọn hàng đầu của bạn!

>>>XEM THÊM:

MARKETING – LỰA CHỌN AN TOÀN CHO GENZ

Thông tin liên hệ

TRƯỜNG TRUNG CẤP TIN HỌC KINH TẾ SÀI GÒN TỰ HÀO TIÊN PHONG TRONG ĐÀO TẠO PHỔ THÔNG TRUNG CẤP (THPT VÀ TRUNG CẤP CHÍNH QUY) DÀNH CHO HỌC SINH TỐT NGHIỆP THCS.

KHÔNG THI TUYỂN ĐẦU VÀO

MIỄN 100% PHÍ HỌC NGHỀ

NHẬN NGAY 02 BẰNG THPT VÀ TRUNG CẤP CHÍNH QUY CHỈ SAU 03 NĂM HỌC

Đăng ký tư vấn tuyển sinh 2023 tại ĐÂY

Website: https://ies.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/iescollege.edu.vn

Địa chỉ: Số 04 Vũ Ngọc Phan, phường 13, quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline Tuyển sinh: 0984.797.667 – 0914.885.004

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.