Ngành nghề nên học dành cho GenZ? Top 5 các ngành nghề hot trong tương lai

TOP 5 CÁC NGÀNH NGHỀ HOT CHO GENZ

Xu hướng lựa chọn các ngành nghề hot luôn là nhu cầu hàng đầu đối với nhiều thế hệ học sinh trước mỗi kì thi lớn diễn ra bởi nó sẽ quyết định 70% sự thành công của các bạn trong tương lai. Nếu bạn đang băn khoăn, chưa tìm được cho mình ngành nghề phù hợp hay chưa có định hướng phát triển trong tương lai? Hãy cùng Trường Trung cấp Tin học Kinh tế Sài Gòn tìm hiểu về top các ngành nghề hot hiện nay để giúp các bạn tham khảo thêm cho mình những hướng đi mới sau khi tốt nghiệp nhé.

Tại sao GenZ nên chọn theo học những ngành nghề hot?

Các ngành nghề hot và cơ hội việc làm

Cơ hội việc làm khi theo học ngành hot dành cho các bạn trẻ GenZ như tin học ứng dụng, quản lý khách sạn,…

Đây có lẽ là câu hỏi nhức nhối được nhiều bạn trẻ GenZ đặt ra cho bản thân trước mỗi kỳ tuyển sinh mới. Hiện nay, có rất nhiều ngành nghề được các trường Cao đẳng, Trung cấp, Đại học,… lựa chọn để đào tạo chuyên sâu như tin học, kinh doanh, quản trị,… nhằm phù hợp với nhu cầu học tập và thị hiếu của nghề nghiệp sau này. 

Dựa vào đặc thù và tính chất công việc của mỗi nghề mà yêu cầu về chuyên môn và nhân sự cũng khác nhau. Tuy nhiên với xu thế của nền công nghiệp hiện đại hóa ngày nay, các ngành nghề liên quan đến công nghệ, quản trị rất được ưa chuộng và được dự đoán sẽ là những nghề nghiệp không bao giờ lỗi thời và luôn được xem là ngành nghề hot với nhiều bạn trẻ GenZ.

Lựa chọn các ngành nghề hot như thế nào cho phù hợp?

Phù hợp với năng lực và sở thích

Việc chọn lựa ngành học phù hợp với sở thích cũng như thế mạnh của bản thân là rất quan trọng. Vì chỉ khi bạn có đam mê với chuyên ngành mình chọn thì cơ hội mở ra cho bạn trong tương lai càng rõ nét hơn. Hơn thế nữa, chọn học những ngành nghề thích hợp với sở thích của bản thân sẽ giúp bạn bộc lộ được những thế mạnh của mình, từ đó giúp cho việc học tập sẽ trở nên thuận tiện hơn.

Cơ hội việc làm trong tương lai

Đây là một trong những yếu tố quan trọng trong tương lai, hãy chọn thật kỹ ngành học mà có thể giúp bạn mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn sau khi tốt nghiệp. Đơn giản vì đó sẽ là tiền đề giúp bạn đến gần hơn với những cơ hội phát triển nghề nghiệp lâu dài và ổn định.

Lựa chọn ngành nghề học là một quyết định quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Một ngành nghề phù hợp sẽ giúp bạn có được công việc tốt, thu nhập cao và cơ hội phát triển nghề nghiệp lâu dài. Chính vì lý do đó mà hiện nay nhiều bạn trẻ quyết định theo học những ngành nghề hot như Tin học ứng dụng, quản lý khách sạn,… để phát triển tương lai bản thân.

Điều kiện tài chính

Bạn nên chọn những ngành nghề không chỉ phù hợp với bản thân mà còn phải phù hợp với khả năng tài chính của bản thân và gia đình. Hãy lựa chọn khéo léo giữa các ngành nghề hot cũng như những các trường đào tạo tốt với mức học phí thích hợp sẽ làm giúp làm giảm bớt các gánh nặng chi tiêu trong gia đình.

Top 5 các ngành nghề hot nhất hiện nay

Tin học ứng dụng - ngành nghề hot hiện nay

Tin học ứng dụng – ngành nghề hot hiện nay

Ngành Tin học ứng dụng 

Được mệnh danh là “vua của mọi nghề”, tin học ứng dụng được xem là một trong các ngành nghề hot nhất hiện tại.Ngành học này bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau, như lập trình, thiết kế web, quản trị mạng, an ninh mạng,… Hiện nay rất nhiều bạn trẻ GenZ yêu thích là lựa chọn tin học ứng dụng hay công nghệ thông tin là ngành theo đuổi chính. Không chỉ là ngành nghề có độ phổ biến rộng với lượng sinh viên theo học nhiều, mà tin học ứng dụng còn là một trong những nghề có nhu cầu về nhân sự có chuyên môn rất cao.

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, nhu cầu nhân lực cho ngành này ngày càng tăng cao. Các công ty, doanh nghiệp đều cần đến những nhân viên có kiến thức và kỹ năng về tin học để có thể vận hành và phát triển hệ thống công nghệ của mình.

Cơ hội nghề nghiệp

 • Kỹ thuật viên tin học 
 • Thiết kế website cho doanh nghiệp
 • Thiết kế đồ họa, thiết kế hình ảnh
 • Lập trình game
 • Quản trị mạng máy tính cho doanh nghiệp
 • Lập trình viên
 • Quản trị mạng
 • An ninh mạng
 • Chuyên viên tư vấn công nghệ
 • Chuyên viên quản lý dự án phần mềm

Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp ngành tin học ứng dụng còn có thể tự mình khởi nghiệp và xây dựng các doanh nghiệp công nghệ.

Quản lý và kinh doanh khách sạn – Một trong các ngành nghề hot nhất hiện nay

Quản lý và kinh doanh khách sạn - Một trong các ngành nghề hot nhất hiện nay

Ngành Quản lý và kinh doanh khách sạn được nhiều bạn trẻ săn đón trong những năm gần đây

Với tình hình hội nhập sau dịch bệnh, các ngành dịch vụ đang ngày càng phát triển và trở thành ngành kinh tế trọng điểm của nhiều quốc gia trên thế giới. Ngành quản lý và kinh doanh khách sạn là một ngành học có tiềm năng phát triển cao. Theo thống kê của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, nhu cầu nhân lực cho ngành du lịch và khách sạn trong giai đoạn 2021- 2025 là khoảng 3,5 triệu người. Trong đó, nhu cầu nhân lực cho ngành quản lý và kinh doanh khách sạn chiếm khoảng 10%.

Chính vì vậy mà ngành quản lý và kinh doanh khách sạn nói riêng và ngành du lịch nói chung đang được xem là một trong các ngành nghề hot nhất hiện tại, bởi hiện nay nhu cầu du lịch và nghỉ dưỡng ngày càng tăng cao theo thời gian.

Cơ hội nghề nghiệp

 • Quản lý nhân sự 
 • Quản lý khách sạn, các phòng ban
 • Lễ tân tiền sảnh
 • Chuyên viên tổ chức sự kiện hội nghị
 • Lập kế hoạch và tổ chức các hoạt động của khách sạn
 • Marketing và quảng bá khách sạn
 • Tài chính và kế toán
 • Dịch vụ khách hàng

Marketing – Ngành nghề hot và không lỗi thời

Marketing là một ngành học và nghề nghiệp chuyên về quảng bá, tiếp thị sản phẩm, dịch vụ hoặc ý tưởng đến khách hàng mục tiêu. Marketing bao gồm rất nhiều lĩnh vực khác nhau, như quảng cáo, PR, truyền thông xã hội, nghiên cứu thị trường,…

Marketing từ lâu luôn được xem là một trong các ngành nghề hot và không bao giờ lỗi thời tại Việt Nam. Thời đại của Internet 5.0 ngày càng phát triển, kéo theo đó là những chiến dịch quảng cáo, chiến dịch truyền thông của các doanh nghiệp lớn, nhỏ cũng tăng theo. Chính vì thế nhân lực giỏi cho Marketing luôn được nhiều công ty săn đón và tuyển dụng rất nhiều.

Cơ hội nghề nghiệp

 • Chuyên viên quản trị truyền thông
 • Quan hệ công chúng
 • Chuyên viên Digital Marketing
 • Chuyên viên truyền thông nội bộ
 • Chuyên viên quảng cáo
 • Chuyên viên PR
 • Chuyên viên truyền thông xã hội
 • Chuyên viên nghiên cứu thị trường
 • Chuyên viên quản lý dự án marketing

Logistics – Được săn đón trong top các ngành nghề hot 

Logistics được xem là một trong những ngành mới của thị trưởng Việt Nam. Với nhu cầu giao thương, xuất nhập khẩu càng ngày càng cao, các công ty vận chuyển xuyên quốc gia xuất hiện và phát triển lớn mạnh hơn trước. Chính vì vậy mà nhu cầu về nhân sự cho các công ty về chuỗi cung ứng sản phẩm hay vận chuyển xuyên quốc ngày càng tăng. Logistics được dự đoán sẽ trở thành một trong các ngành nghề hot được nhiều bạn trẻ săn đón trong tương lai.

Cơ hội nghề nghiệp

 • Nhân viên kinh doanh xuất khẩu
 • Quản lý và lưu trữ hàng hóa
 • Nhân viên thanh toán quốc tế
 • Nhân viên chứng từ

Ngành ngôn ngữ

Ngành ngôn ngữ không phải là một ngành học mới, tuy nhiên nó từ lâu đã luôn trở thành một trong các ngành nghề hot hiện nay. Bởi không chỉ mang lại cho các bạn kiến thức về ngôn ngữ mà ngành này còn mang đến nguồn thông tin bổ ích về văn hóa, truyền thống của quốc gia mà bạn chọn theo học. Ngoài ra lựa chọn học ngôn ngữ mới cũng sẽ giúp bạn mở ra thêm nhiều cơ hội được làm việc tại các công ty, tập đoàn quốc tế, đa quốc gia.

Cơ hội nghề nghiệp

 • Phiên dịch viên, biên dịch viên
 • Phóng viên quốc tế
 • Ngoại giao – Quan hệ quốc tế

Trường Trung cấp Tin học Kinh tế Sài Gòn IES – Chương trình đào tạo mới và chất lượng với các ngành nghề hot

Trên đây là những lưu ý cũng như chia sẻ về top các ngành nghề hot hiện nay, mong rằng sẽ giúp bạn phần nào định hướng được nghề nghiệp tương lai của bạn thân. Nếu bạn đang tìm cho mình một môi trường đào tạo tốt với mức học phí phù hợp với những cơ hội việc làm ngay sau khi ra trường,Trường Trung cấp Tin học Kinh tế Sài Gòn sẽ là lựa chọn mới cho bạn. Với Trung cấp Tin học Kinh tế Sài Gòn, học viên sẽ được tham gia các lớp học với mức học phí phù hợp cùng với chất lượng giảng dạy cao.

Học tập tại Trường Trung Cấp Tin học Kinh tế Sài Gòn còn giúp tiết kiệm thời gian, phương pháp học tiên tiến, lộ trình học với nhiều môn học thực hành giúp học viên được trải nghiệm một cách tốt nhất. Không chỉ có vậy, sau khi tốt nghiệp, các bạn học viên còn có cơ hội được làm việc tại doanh nghiệp lớn có liên kết và hợp tác với trường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TRƯỜNG TRUNG CẤP TIN HỌC KINH TẾ SÀI GÒN TỰ HÀO TIÊN PHONG TRONG ĐÀO TẠO PHỔ THÔNG TRUNG CẤP (THPT VÀ TRUNG CẤP CHÍNH QUY) DÀNH CHO HỌC SINH TỐT NGHIỆP THCS.

KHÔNG THI TUYỂN ĐẦU VÀO

MIỄN 100% PHÍ HỌC NGHỀ

NHẬN NGAY 02 BẰNG THPT VÀ TRUNG CẤP CHÍNH QUY CHỈ SAU 03 NĂM HỌC

Đăng ký tư vấn tuyển sinh 2023 tại ĐÂY

Website: https://ies.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/iescollege.edu.vn

Địa chỉ: Số 04 Vũ Ngọc Phan, phường 13, quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline Tuyển sinh: 0984.797.667 – 0914.885.004

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.