Những sai lầm cần tránh khi lựa chọn nghề nghiệp.

Khi lớn lên, mỗi người đều cần có một việc làm để hòa nhập vào xã hội. Vậy tại sao ngay bây giờ, chúng ta không nghĩ đến một nghề phù hợp với mình sau này. Bạn muốn trở thành một hướng dẫn viên du lịch, một nhà thiết kế, một chuyên viên kinh doanh hay lớn hơn là một Doanh nhân thành đạt?,… Chọn được một nghề phù hợp với năng lực và sở trường của mình thì chắc chắn bạn sẽ dần trở thành một người thành đạt.

ok

Chúng ta có phải rất thận trọng khi chọn nghề vì cả đời của chúng ta. Tránh những việc không đúng đắn khi chọn nghề:

acho

• Chọn nghề theo sự mong muốn, áp đặt của bố mẹ và người thân. Do gia đình có nghề nghiệp truyền thống hoặc có mối quan hệ sẵn có nên thường áp đặt cho con cái theo mong muốn của mình.
  • Chọn nghề theo sự rủ rê của nhóm, của bạn bè và của người yêu.
  • Chọn nghề không phù hợp với năng lực, tính cách, sở thích của mình.
  • Chọn nghề may rủi theo cách chọn đại.
  • Chọn nghề chỉ ở bậc đại học
  • Chọn nghề theo “mác”, theo “nhãn”, theo phong trào.
  • Chọn nghề nổi tiếng, dễ kiếm tiền mà không biết đến nghề đó có phù hợp với mình không.
  • Chọn nghề không nghĩ đến những điều kiện có liên quan như: điều kiện kinh tế, cá nhân hoặc gia đình.
  • Chọn nghề không gắn với nhu cầu xã hội.
  • Nhờ những người dùng phương pháp thần bí lựa chọn nghề giúp bạn như các nhà chiêm tinh, thầy bói (xem chỉ tay, chữ viết, coi tướng,…)

20160822_172352

Sinh viên trường Trung cấp Tin học Kinh tế Sài Gòn được định hướng nghề nghiệp ngay từ những ngày đầu tiên đến trường. Sinh viên nhập học sẽ có 1 tuần định hướng nghề nghiệp rất thú vị, và cũng được nhận rất nhiều những ưu đãi. Đăng ký ngay để nhanh chóng được tư vấn, hướng nghề, hướng nghiệp và có cơ hội trở thành sinh viên IESCOLLEGE và nhận được học bổng:”HỌC CÙNG DOANH NGHIỆP” trị giá 6.000.000vnđ/sinh viên.

Đăng ký ngay: TẠI ĐÂY

iescollege.edu.vn

Error: Contact form not found.