Những lý do bạn nên theo học ngành Tin học ứng dụng

lý do nên chọn tin học ứng dụng

Xã hội ngày càng phát triển đi cùng với đó là sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật. Tin học đang phát triển ngày càng nhanh và trở thành nhân tố cần thiết trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Tin học luôn chứng minh được tầm quan trọng của nó.

Ảnh minh họa

Tin học ứng dụng là một tên gọi khác của chuyên ngành công nghệ thông tin. Tin học ứng dụng là việc sử dụng các tin học máy tính để phục vụ tốt cho đời sống con người với các lĩnh vực khác nhau. Ngày nay, để phát triển và hỗ trợ hữu ích nhất cho con người thì bạn cần phải có các ứng dụng tin học vào các lĩnh vực tạo ra hiệu quả tốt nhất cho con người.

KHI HỌC NGÀNH TIN HỌC ỨNG DỤNG BẠN SẼ ĐƯỢC TRANG BỊ NHỮNG KIẾN THỨC GÌ?

  • Kỹ thuật lập trình, thiết kế Web, công nghệ phần mềm; Phân tích thiết kế hệ thống, cơ sở dữ liệu, hệ quản trị cơ sở dữ liệu; Công nghệ JAVA, công nghệ NET; Lập trình hướng đối tượng; Đồ họa ứng dụng; Thiết kế hoạt ảnh; Xây dựng các phần mềm quản lý,…
  • Ngoài ra, bạn còn được trang bị kiến thức về kiến trúc máy tính, mạng máy tính, quản trị mạng, quản trị Web server,…
  • Không thể thiếu đó là bạn được rèn luyện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết Tiếng anh giao tiếp và cả Tiếng anh chuyên ngành, rèn luyện và phát triển kỹ năng cá nhân,…

NHỮNG LÝ DO BẠN NỀN LỰA CHỌN HỌC NGÀNH TIN HỌC ỨNG DỤNG

 LUÔN ĐƯỢC TIẾP CẬN VỚI TRI THỨC MỚI

Có thể nói không một ngành nghề nào lại liên tục biến đổi và phát triển như Công nghệ thông tin (Tin học ứng dụng). Bạn có thể thấy những kiến thức, những công nghệ của vài năm trước đây đã hoàn toàn lỗi thời so với hiện tại. Làm việc trong ngành này, bạn sẽ luôn được nắm bắt những tri thức mới nhất, công nghệ hiện đại nhất của nhân loại. Nếu bạn là người say mê khám phá và ưa sự mới mẻ, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP ĐA DẠNG

Tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực ngành tin học ứng dụng không phải vấn đề mới trong nền kinh tế Việt Nam hiện nay. Nhu cầu tuyển dụng của các tập đoàn, doanh nghiệp làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin (Tin học ứng dụng) là vô cùng lớn. Tuy vậy, nhân lực đầu ra mỗi năm lại quá ít so với nhu cầu đó. Qua đó, cho thấy rõ cơ hội đang mở ra cho các bạn trẻ ở Việt Nam. Các doanh nghiệp luôn sẵn sàng săn đón sinh viên từ lúc còn ngồi trên giảng đường, vì thế ngành tin học ứng dụng vẫn chưa bao giờ giảm nhiệt. 

 Mỗi công ty hay doanh nghiệp nào cũng có Website cần xây dựng và duy trì để phát triển hàng ngày, vì ngày nay là thời đại của công nghệ thông tin, truyền thông, thương mại điện tử các doanh nghiệp đều triển khai việc quảng bá hình ảnh công ty và kinh doanh trên mạng nên cần có những người quản lý website, thiết kế xây dựng, phát triển và duy trì website. Hơn nữa nhu cầu có những sản phẩm phần mềm đặc thù phục vụ cho doanh nghiệp nên sinh viên ngành Tin học ứng dụng có thể làm việc ở bất kỳ ở công ty hay doanh nghiệp nào, từ trường học, bệnh viện, cơ quan xí nghiệp. Hiện tại ở Việt Nam có rất nhiều công ty phát triển phần mềm và công ty gia công phần mềm cho nước ngoài đang hoạt động nên sinh viên có rất nhiều cơ hội trở thành thành viên của những công ty này.

Tin học ứng dụng nằm trong Top ngành được tuyển dụng nhiều nhất năm 2016

THU NHẬP HẤP DẪN

Theo khảo sát của nhiều tờ báo, Công nghệ thông tin (Tin học ứng dụng) là một trong 10 ngành nghề có thu nhập cao nhất trong những năm trở lại đây. Các doanh nghiệp lớn, đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động ở Việt Nam, họ sẵn sàng chi trả mức lương trên 1000 USD cho những kỹ sư phần mềm giỏi nhằm thu hút nhân tài làm việc cho mình. Nếu có trình độ chuyên môn và sự cố gắng nhất định, sinh viên khi theo học ngành Tin học ứng dụng rất dễ có cơ hội thăng tiến và đạt một mức thu nhập khủng sau khi ra trường.

NHIỀU CƠ HỘI ĐỂ THÀNH ĐẠT

Các bạn đã nghe nhiều câu chuyện lập nghiệp của các danh nhân ngành Công nghệ thông tin? Những câu chuyện ấy đã trở thành những huyền thoại mới về trí tuệ, sức sáng tạo vô biên và cả sự quả cảm của con người.

 Chàng trai trẻ Bill Gates bỏ học đại học giữa chừng, từ khởi đầu mong manh lập nên “đế chế” thống trị toàn cầu mang tên Windows. Michael Dell, người được tạp chí Fortune xếp vào danh sách 10 người đàn ông có quyền lực nhất trong kinh doanh năm 2003, chỉ 19 năm trước đó thôi, đã bắt đầu công ty máy tính Dell với số vốn ít ỏi cho bất cứ ai: 1000 USD.

CƠ HỘI HỌC TẬP NGÀNH TIN HỌC ỨNG DỤNG TẠI TRƯỜNG TRUNG CẤP TIN HỌC KINH TẾ SÀI GÒN!

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ!

Địa chỉ: Số 4, Đường Vũ Ngọc Phan, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0828.191.863

Email: [email protected]

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *