Một số lưu ý quan trọng khi học liên thông hoặc văn bằng 2

Để công việc được thành đạt và thuận lợi trong việc thăng tiến, nhiều người cần phải bổ sung thêm kiến thức tổng quan, văn bằng (học Văn bằng 2, hay liên thông đại học). Với yêu cầu của công việc và tốc độ phát triển hiện nay, việc đi học để trau dồi chuyên môn và bổ sung các lý thuyết tổng quan là cần thiết. Song để sự đầu tư này đem lại hiệu quả cao nhất, bạn cần cân nhắc cẩn thận vài yếu tố sau.

  1. Hãy chắc chăn rằng chương trình bạn sắp theo đã được công nhận.

Yếu tố đầu tiên cần quan tâm chính là chương trình bạn đang dự định theo học có uy tín và hợp pháp hay không. Điều này thực sự quan trọng, nhưng không phải ai cũng nghiêm túc và đủ cẩn thận để tìm hiểu trước.

Thông thường một chương trình đào tạo văn bằng 2 uy tín sẽ xuất phát từ trang web chính thức của trường đại học, hoặc một văn phòng tuyển sinh có địa chỉ rõ ràng, website đầy đủ thông tin về chương trình giảng dạy, đơn vị công nhận và có thông tin, số điện thoại để bạn liên hệ khi cần.

  1. Xác định rõ bạn sẽ học gì?

Hãy dành thời gian để tìm hiểu rõ hơn về chương trinh học và thông tin giảng viên. Và một trong những yếu tố quan trọng nữa bạn cần cân nhắc chính là kiến thức, chất lượng thực sự của khoá học. Bạn sẽ học gì ở đó? Chắc hẳn bạn sẽ ngán ngẩm nếu rơi vào cảnh lên lớp đọc – chép, học những quyển sách dày cộm toàn lý thuyết. Khi đã đi làm và tiếp xúc với môi trường công việc, bạn sẽ hiểu rằng kiến thức suông là vô ích, chỉ những gì ứng dụng được trong công việc mới có thể giúp bạn phát triển, thăng tiến lâu dài.

  1. Bạn có thể theo chương trình đó đến cùng không?

Đây là câu hỏi mà bất cứ ai cũng cần nghiêm túc xem xét trước khi quyết định theo học một chương trình văn bằng 2 hoặc liên thông. Bởi trong guồng quay bận rộn của công việc và cuộc sống, rất nhiều điều sẽ khiến bạn nản hoặc bỏ cuộc khi đã đi được nửa chặng đường.

Một chương trình văn bằng 2 hoặc liên thông trung bình kéo dài từ 2-4 năm, một khoảng thời gian đủ để phát sinh nhiều thay đổi về công việc, gia đình, cuộc sống; kéo theo thay đổi về sắp xếp thời gian và nơi ở. Rất nhiều người đã không quan tâm đến các dịch vụ, tiện ích đi kèm khi đăng ký một chương trình; để rồi những bất cập về thời gian đi học, vấn đề thủ tục hành chính… khiến họ gặp khó khăn khi theo học tiếp, rơi vào cảnh “bỏ thì thương, vương thì tội.”

Việc  học  là đáng quý và không bao giờ là thừa , học văn bằng 2 hay học liên thông cũng đều giúp ích cho các bạn rất nhiều trên con đường sự nghiệp của mình sau này . Dựa theo nhu cầu bản thân cũng như sự đòi hỏi về bằng cấp mà các bạn hãy lựa chọn phương pháp học hợp lý nhất cho mình .

Để được tư vấn hướng nghiệp chi tiết về học văn bằng 2 hay học liên thông,:

Tại IES college hiện tại liên kết đào tạo liên thông Đại học hình thức VLVH nhiều ngành nghề, đối tác liên kết là các trường ĐH lớn, có uy tín như : Viện Đại học Mở Hà Nội, Đại Học Sư phạm kỹ thuật TPHCM, ĐH Ngoại Thương, Cao Đẳng Kỹ Nghệ II……, tạo điều kiện cho các học viên tham gia.
Để biết thêm thông tin tuyển sinh của các Trường, vui lòng liên hệ:

HỆ LIÊN THÔNG/CỬ NHÂN
Địa chỉ: Số 12 – 14 – 16 – 18 Nguyễn An Ninh, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 35 513 658
Hotline: 0936 123 138
Email: [email protected]
Website: https://iescollege.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.