Làm thế nào để cải thiện tình trạng chán học sau Tết ?

Sau một kì nghỉ lễ Tết dài ngày, bạn luôn cảm thấy chán nản và không có động lực. Những dư âm của ngày Tết vẫn còn vương vấn trong tâm trí khiến bạn không thể tập trung làm được việc gì. Hãy thử những cách dưới đây để lên dây cót tinh thần của mình và khiến mình cảm thấy thích học tập hơn trong năm mới.

Thứ nhất, đi “shopping” nào

Bạn hãy dùng tiền lì xì đi “shopping” mua sắm đồ dùng học tập chứ không phải quần áo, hay đồ hiệu đắt tiền nhé. Hãy mua cho mình máy tính xách tay hoặc chí ít cũng là những con thú ngộ nghĩnh đáng yêu để trang trí cho chiếc máy tính của mình. Rồi mua thêm một số bút màu, bút nhớ, hoặc bất cứ đồ dùng học tập nào khiến bạn thấy vui và có động lực để học tập.

Thứ hai, trang trí lại phòng và chỗ học tập của bạn

Trong những ngày lễ Tết, phòng của bạn quá lộn xộn, như một bãi chiến trường, quá nhiều đồ đạc sẽ làm bạn xao nhãng và không muốn tiếp tục học nữa. Vì vậy, để bạn có thêm tinh thần phấn khởi, hào hứng hơn với việc học là hãy sắp xếp, dọn dẹp, trang trí lại phòng và góc học tập thật gọn gàng, ngăn nắp. Không gian học tập thoáng mát, gọn gàng sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ, tràn đầy cảm hứng để học tập.

Thứ ba, nói không với máy tính, iPad, điện thoại di động và Internet

Nếu bạn online nhiều quá, bạn sẽ chẳng có thời gian để học tập. Hãy offline để học tập tập trung hơn. Nếu vừa học vừa lướt Facebook, Instagram và tâm hồn lãng đãng, treo ngược cành cây bạn sẽ chẳng thể học tập hiệu quả.

Thứ tư, cần xác định rõ mục tiêu

Nếu bạn làm rõ được mục tiêu và động lực khiến bạn học tập chăm chỉ, thì hãy tự tạo cho mình nguồn động lực để học tập. Hãy suy nghĩ đúng về mục tiêu khiến bạn chăm chỉ học tập. Hãy học cho chính bạn chứ không phải học cho các kỳ thi. Hầu hết các sinh viên đều phải nghĩ rằng họ phải học hoặc họ sẽ không có một công việc sau khi ra trường.

Thứ năm, tự thưởng cho bản thân

Phần thưởng cho bản thân sẽ trở thành một nguồn động lực rất lớn thôi thúc bạn học tập tốt. Tự tạo cho mình phần thưởng thú vị sau khi đã hoàn thành mục tiêu như xem một bộ phim , sẽ cho một lần mua sắm với bạn bè, đi chơi với bạn bè, dành nhiều thời gian cho cún cưng của bạn, v.v…