Làm thế nào để bạn có một kì thực tập thành công?

  1. Chuẩn bị mọi thứ kĩ càng như thể đó là một trong những khóa học của bạn

Trước khi bắt đầu thực tập, hãy thể hiện sự chủ động ​​bằng cách liên hệ với đơn vị thực tập của bạn và hỏi bất cứ điều gì bạn có thể làm để chuẩn bị cho ngày đầu tiên của bạn. Cũng đừng quên chuẩn bị kiến thức cũng như những kĩ năng cần thiết để phục vụ công việc. Điều này cho thấy bạn tiếp cận công việc một cách nghiêm túc và sẵn sàng đi xa hơn là một kì thực tập!

  1. Tìm hiểu công ty bạn đến và phong cách làm việc của họ

Mỗi công ty có văn hóa làm việc khác nhau, điều quan trọng là tìm hiểu công ty bạn sẽ đến, cách họ làm việc và dự đoán nhu cầu của họ. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể hỗ trợ tốt hơn cho nhu cầu của công việc và cho thấy khả năng, sự đóng góp của mình cho công ty khi bạn bắt đầu thực tập.

  1. Nếu bạn không được giao việc hãy thẳng thắn với người quản lý

Nhiều thực tập sinh phàn nàn rằng việc thực tập của họ không diễn ra như tất cả những gì họ hy vọng, chỉ quanh quẩn với vị trí “bưng trà rót nước”. Do đó, trước khi bắt đầu thực tập bạn phải xác định được mình thực tập ở vị trí nào kèm theo mô tả công việc.

Tất nhiên, thời gian đầu bạn sẽ tham gia vào một vài công việc lặt vặt nhưng nếu điều này kéo dài, hãy nói chuyện thẳng thắn và cởi mở với người quản lý của bạn và đề nghị được giao một số việc liên quan. Bạn phải tự chủ động yêu cầu điều này, vì sẽ không ai khác làm điều này cho bạn!

  1. Tìm hiểu về đồng nghiệp

Chỉ vì bạn là một thực tập sinh không có nghĩa là bạn không nên biết tất cả mọi người trong công việc. Thực tế, là bạn nên biết tất cả mọi người. Nói chuyện với mọi người làm việc tại công ty – cả trong và ngoài bộ phận của bạn. Sự kết nối này sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc cũng như mở rộng mối quan hệ.

Đó cũng là một cách tuyệt vời để làm cho bạn nổi bật trong kì thực tập. Khi mọi người ở công ty, trong các phòng ban khác nhau đều biết và nhận ra bạn, bạn trở thành một phần trong công ty của họ.

  1. Khi công việc của bạn đã hoàn thành, hãy hỏi thêm

Một khi danh sách công việc hàng ngày của bạn được hoàn thành, đừng chỉ ngồi và đợi chờ phần việc tiếp theo! Hãy yêu cầu thêm những đầu việc – Bạn có thể làm gì khác để phục vụ cho nhu cầu của công ty? Điều này cho thấy bạn đã hoàn thành công việc rất tốt và bạn sẵn sàng để làm tốt hơn thế nữa!

  1. Đặt mình vào vị trí nhân viên của nơi thực tập

Thay vì “hành động giống như một thực tập sinh” và chỉ đơn giản là thực hiện các nhiệm vụ được giao cho bạn, hoàn thành và kết thúc cho có lệ, hãy làm việc như đây là công việc chính thức của bạn. Điều này sẽ khiến bạn có động lực hơn nhiều.

  1. Thực hiện tất cả các công việc của bạn – cho dù là nhỏ – nghiêm túc

Dù là công việc thực tập đơn giản hay có nhiều thử thách, khó khăn hãy thực hiện một cách nghiêm túc và chỉn chu, làm tốt công việc được giao dù là nhỏ nhất. Bởi rất có thể những công việc nhỏ hơn sẽ dẫn đến những công việc lớn hơn.

Điều đó có ý nghĩa: nếu người quản lý của bạn không thể tin tưởng việc bạn có thể pha một tách cà phê đúng hay soạn thảo một bản word chuẩn thì làm thế nào họ có thể tin tưởng bạn với một nhiệm vụ rất lớn của dự án?

Hiện tại, IES college hợp tác với hơn 20 doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho các em có cơ hội trải nghiệm ngay khi ngồi trên ghế nhà trường, hỗ trợ các em liên hệ đơn vị thực tập, các em có thành tích tốt trong quá trình thực tập, luôn có cơ hội nhận việc làm ngay sau khi ra Trường.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *