Học sinh trung cấp nghề có thể sẽ không còn phải “học cùng lúc 2 trường”?

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã có công văn gửi Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đề nghị cho phép các trường nghề giảng dạy văn hóa Trung học phổ thông (THPT) cho học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở (THCS).

Ngày 16/10 vừa qua, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã có công văn gửi Bộ Giáo dục và Đào Tạo về việc đề nghị cho phép các trường trung cấp, cao đẳng giảng dạy văn hoá Trung học phổ thông (THPT) cho học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở (THCS) vào học trình độ trung cấp.

Nội dung chính của công văn mà Bộ LĐ-TB&XH gửi Bộ GD&ĐT.

Theo công văn số 4066/LĐTBXH-TCGDNN này, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo:

  1. Cho phép các trường trung cấp, cao đẳng đã được Sở GD&ĐT các địa phương đồng ý cho giảng dạy văn hóa THPT cho học sinh tốt nghiệp THCS vào học trình độ trung cấp được tiếp tục giảng dạy văn hóa THPT cho học sinh. Đối với các trường trung cấp, cao đẳng khác nếu có đủ điều kiện thì đăng ký với Sở GD&ĐT tại địa phương để được tổ chức giảng dạy văn hóa THPT cho học sinh tốt nghiệp THCS vào học trình độ trung cấp của mình.
  2. Chỉ đạo các trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) phối hợp với các trường trung cấp, cao đẳng để giảng dạy văn hóa THPT cho học sinh đối với các trường trung cấp, cao đẳng không có đủ điều kiện tổ chức dạy văn hóa THPT cho học sinh tại trường…”
Trích văn bản hướng dẫn trước đó của Bộ GD&ĐT

Cho tới thời điểm hiện tại, trước khi Bộ LĐ-TB&XH ra công văn này, các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên thực hiện theo văn bản “Hướng dẫn tổ chức dạy Chương trình GDTX cấp THPT kết hợp với dạy nghề tại các cơ sở GDTX” của Bộ GD&ĐT ban hành ngày 31/07/2020.

Theo văn bản của bộ GD&ĐT,”…đối với học sinh do trung tâm GDTX tuyển sinh theo học chương trình THPT có nguyện vọng học trung cấp nghề thì các cơ sở GDTX phối hợp với các trường trung cấp nghề, trường cao đẳng được giao nhiệm vụ đào tạo trình độ trung cấp nghề để tổ chức dạy học.

Về phía người học do các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp tuyển vào học trung cấp nghề có nguyện vọng học chương trình giáo dục thường xuyên bậc THPT để dự thi tốt nghiệp THPT thì các đơn vị này phối hợp với các cơ sở GDTX để tổ chức dạy chương trình GDTX cấp THPT.

Nguồn: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.