EHOU tổ chức lớp học chuyên đề: “Tìm hiểu Luật doanh nghiệp và các hợp đồng kinh tế” cho sinh viên

Vào cuối tháng 7 năm 2017, Trung tâm đào tạo Elearning đã mời các diễn giả có nhiều kinh nghiệm tới tham gia giao lưu với các bạn sinh viên EHOU chuyên đề về Luật doanh nghiệp và hợp đồng kinh tế.

Pháp luật về doanh nghiệp bao gồm những nội dung về nhận thức chung về doanh nghiệp (DN) và pháp luật DN; các loại hình DN theo pháp luật Việt Nam; tổ chức, quản lý nội bộ DN; các quyền và nghĩa vụ của DN; thành lập, đăng kí kinh doanh, tổ chức lại và giải thể DN. Để hiểu được những đặc trưng pháp lý của các loại hình doanh nghiệp, rất đông các anh chị sinh viên EHOU tham dự.

Để chia sẻ các kinh nghiệm trong xử lý các tình huống phát sinh trong công việc cho sinh viên, Trung tâm đào tạo Elearning đã mời các diễn giả có nhiều kinh nghiệm tham gia giao lưu.

Trong ảnh: (Từ phải qua trái: Thạc sỹ Trần Việt Hưng – Trưởng ban pháp chế của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam và Luật sư, thạc sỹ Nguyễn Thị Thu Hoài – Giám đốc công ty TNHH Thuế và Luật Hà Nội)

Ngay từ đầu khi được ThS. Trần Việt Hưng giới thiệu về Luật doanh nghiệp các anh chị sinh viên rất chăm chú lắng nghe và tích cực đặt các câu hỏi cho diễn giả. Nhiều sinh viên đang là quản lý các doanh nghiệp hoặc đang chuẩn bị để khởi nghiệp đã đưa các vấn đề rắc rối của mình để chia sẻ và được các diễn giả nhiệt tình tư vấn giải đáp.

Anh Nguyễn Kim Đính – lớp EHCT16 với câu hỏi: “Công ty cổ phần do các thành viên góp vốn. Khi kinh doanh phá sản, vỡ nợ thì các khoản nợ của DN sẽ xử lý như thế nào, người điều hành, quản lý doanh nghiệp chịu trách nhiệm ra sao?”.

Anh Nguyễn Kim Đính – lớp EHCT16 tích cực đặt câu hỏi cho diễn giả

Hoặc anh Nguyễn Văn Tiến – lớp BHN55 thắc mắc: “Tôi có cơ sở kinh doanh nhỏ với 10 lao động hoạt động thường xuyên nên thành lập công ty gì và trong trường hợp 10 người này liên tục thay đổi, không cố định sẽ xử lý như thế nào? Hay anh Nguyễn Văn Sao – lớp B56 có băn khoăn:”Tôi đã đăng ký và hiện tại đang kinh doanh thức ăn chăn nuôi, giờ muốn bán thêm thuốc thú ý có được không?”.

Những vấn đề của sinh viên nêu ra đã được các diễn giả tư vấn và giải đáp đầy đủ. Có lẽ ai cũng mong muốn buổi giao lưu kéo dài hơn nữa, để sinh viên có cơ hội được gỡ rối cũng như học cách giải quyết các tình huống thực tế xảy ra của diễn giả cũng như các bạn học.

Theo nhận xét của Anh Trần Xuân Hùng – lớp AHN14: “Buổi giao lưu chuyên đề về ngành Luật kinh tế (Luật doanh nghiệp và các hợp đồng kinh tế) rất hữu ích, tôi đã cập nhật được nhiều thông tin mới tại đây. Tuy nhiên 2 lĩnh vực này rộng và có nhiều vấn đề, thời gian 1 buổi sáng là chưa thể đủ. Rất mong thời gian tới, Trung tâm đào tạo Elearning sẽ tổ chức nhiều hơn nữa các chuyên đề sinh viên EHOU có thêm 1 kênh thông tin, học tập thực tế, giúp quá trình học đạt kết quả cao”.

Giao lưu chuyên đề tháng 7 đã mang lại cho sinh viên nhiều kiến thức hữu ích. Sinh viên có thể tiếp tục đặt các câu hỏi cho diễn giả hoặc cho các giảng viên doanh nghiệp của mình trên diễn đàn lớp học. Niềm vui của sinh viên trong một giao lưu bổ ích, chị Đào Thị Huyền – Lớp EHCT54 chia sẻ cảm xúc “Tôi rất cảm ơn Trung tâm đã tổ chức buổi giao lưu thật hữu ích cho sinh viên EHOU. Tôi đang học ngành Luật kinh tế, rất mong được tham dự nhiều buổi giao lưu chuyên ngành luật như vậy để nâng cao kiến thức hơn”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *