Chọn nghề có cơ sở khoa học

Tương lai cuộc đời tùy thuộc vào nghề nghiệp của mỗi người. Điều quan trọng không nằm ở nghề kiếm được nhiều tiền hay không, có tạo dựng được danh tiếng hay không, mà chính là nghề nghiệp đó có phù hợp với bản thân hay không. Chỉ có sự “lành nghề”, dù là nghề gì, sự xuất sắc trong nghề chính là yếu tố quyết định đưa tới thành công. Vì thế, chọn nghề có thể nói là điều quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi con người.

maxresdefault

Cuộc sống đa dạng và phong phú, không chỉ là làm việc và làm việc, nhưng nghề nghiệp lại giữ một vị trí hết sức quan trọng trong suốt cuộc đời của mỗi con người. Điều quan trọng nhất trong cuộc sống là được sống hạnh phúc, cho dù điều muốn có đó là tiền bạc, danh vọng hay tình yêu thì con người sẽ có được những gì khi có những lúc ốm đau, bệnh tật và đau khổ vì phải sống dật dờ không nghề nghiệp hoặc chịu nhiêu ức chế với một nghề không phù hợp (chán nản nhưng vẫn phải làm).

Với các bạn trẻ, ngay từ bước đầu nếu bỏ chút công cố gắng tự tìm hiểu mình, xác định được ngành học để sau này có thể theo đuổi những ngành nghề phù hợp với mình thì thực lý tưởng. Quyết định ngành học là một quyết định rất quan trọng, ảnh hưởng sâu đậm trong cuộc đời của mỗi người, để đến lúc trễ mới nhận biết thì sự đã rồi. Muốn thay đổi cũng không dễ dàng và phần thiệt thòi trước tiên là mình phải gánh chịu.

Xem xét tố chất của mình, khả năng của mình, mạnh ở mặt nào, có thể phát huy ở ngành nào, nghề gì là tiêu chí quan trọng nhất-Một khi phát huy được khả năng, việc làm có hiệu quả, sự hứng thú nghề nghiệp ngày càng tăng, cơ hội thành công tất sẽ đến.

Nghề nghiệp là nền tảng vững chắc đầu tiên cho bạn xây dựng ngôi nhà cuộc đời mình. Nếu không có nó, bạn sẽ mãi không có gì. Cũng vậy, một nghề nghiệp thiếu vững chắc, không phù hợp với khả năng sẽ như căn nhà chắp vá, tạm bợ dễ dàng sụp đổ trong giông bão cuộc đời.

dsc_0030
Sinh viên trong tuần lễ định hướng nghề nghiệp tương lai

Chính vì vậy, định hướng nghề nghiệp được trường Trung cấp Tin học Kinh tế Sài Gòn đặc biệt chú trọng. Ngay khi nhập học trong tuần đầu tiên, tân sinh viên sẽ được trải nghiệm, đươc hòa mình vào một chuỗi các sự kiện trong tuần nhằm mục đích định hướng nghề nghiệp tương lai, giúp các em có những bước đi và hướng đi đúng đắn trong tương lai.

Đăng ký ngay để trở thành sinh viên của trường Trung cấp Tin học Kinh tế Sài Gòn IESCOLLEGE để nhận được học bổng HỌC CÙNG DOANH NGHIỆP trị giá 6.000.000vnđ/sinh viên.

Thông thi chi tiết: TẠI ĐÂY

iescollege.edu.vn

Error: Contact form not found.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.